Văn hóa nghệ thuật

12:22 10/11/2015
Còn đúng 10 ngày nữa, siêu phẩm của họa mi nước Anh sẽ chính thức ra mắt với khán giả hâm mộ trên thế giới. 25 sẽ là dấu mốc tuyệt với của cô nàng từng “phá đảo” thị trường âm nhạc quốc tế và đứng đầu các trang mạng xã hội vì độ hot của mình.
Đánh dấu sự trở lại với MV Hello, Adele khiến khán giả thế giới cảm nhận được sự có mặt đầy quyến rũ của cô sau 5 năm vắng bóng trong làng nhạc. Chỉ sau một ngày đăng tải trên Youtube, Hello nhận hơn 22 triệu lượt xem và gần 1 triệu lượt thích. Và đến thời điểm hiện tại, con số lượt xem đã lên đến hơn 300 triệu người.


Đây có lẽ là thành quả âm nhạc gây chú ý nhất thời gian qua trong làng nhạc thế giới. Tuy nhiên, dẫn nhận định của Billboard, đây mới chỉ là “khúc dạo đầu đầy ngọt ngào” của họa mi nước Anh mà thôi. Sắp tới, Album mang tên 25 của Adele có lẽ mới là “bom tấn” của âm nhạc. mặc dù ngay khi ra mắt Hello, họa mi nước Anh bị cho rằng đã đạo nhạc, đạo cả ý tưởng của Tom Waits trong ca khúc Martha nhưng sức nóng của ca khúc này cũng như sự tái xuất của Adele không hề giảm nhiệt.
Adele trở lại và "tấn công" thị trường âm nhạc
Trên tạp chí âm nhạc hàng đầu nước Mỹ Billboard đã tổng hợp 25 “gạch đầu dòng” tiêu biểu cho Album sắp ra mắt của Adele, trong đó có nhiều điều được bật mí thú vị.

Theo đó, Adele sáng tác hầu hết album 25 vào năm cô 25 tuổi, tên album cũng đã được đặt theo phong cách tương tự với hai album trước đó là "19""21", đây có lẽ là đặc trưng của họa mi nước Anh khi cô có ý định cho “nổ bom” thị trường âm nhạc.

Thêm đó, Adele cũng từng muốn chủ đề của ca khúc sẽ là mẹ những cô đã thay đổi nó vì thấy đề tài này đã “quá cũ”, tuy nhiên, lý giải về việc có phải không có chủ đề về ẹm thì sẽ là gã tình cũ phụ bạc mà cô ừng chia sẻ hay không, nữ ca sĩ cho hay: "Nếu tôi vẫn viết nhạc về anh ta thì điều đó quá là kinh khủng".

Thực tế, Album 25 của cô muốn dành cho sự bù đắp, Adele từng chia sẻ: “Nếu như 21 là một album tình yêu tan vỡ thì 25 sẽ là một album của những sự bù đắp: bù đắp cho bản thân, cho quãng thời gian đã mất, cho những điều đã làm và chưa thể làm.”

Trang này cũng cho hay, phiên bản đặc biệt của 25 sẽ có thêm ba bài hát mới là: “Can’t Let Go," "Lay Me Down" và "Why Do You Love Me." Hiện tại, album 25 đang được người hâm mộ cô chờ đón từng ngày, họ hi vọng có thể được thưởng thức một sản phẩm có chất lượng sau thời gian dài nàng “họa mi” vắng bóng.
Theo Mai Lan

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top