Giải trí

14:28 16/02/2015

Cuối tuần qua, "50 sắc thái" (xếp loại R - chỉ dành cho người trên 18 tuổi) đã thống trị toàn bộ hệ thống rạp chiếu phim tại Mỹ với tổng doanh thu lên đến 81.7 triệu USD, chỉ thua mỗi The Passion of Christ trong danh sách "Những bộ phim ra mắt vào tháng 2 có doanh thu tuần đầu cao nhất mọi thời đại". Tuy nhiên, đây là thành tích cao nhất dành cho một nữ đạo diễn, vượt xaTwilight của Catherine Hardwicke với 69.6 triệu USD và 67.3 triệu USD của Frozen và 66.3 triệu USD của Brave. Tính đến ngày 15.02, bộ phim có chủ đề bạo dâm này đã cán mốc 240 triệu USD trên toàn thế giới, so với kinh phí chỉ vỏn vẹn 40 triệu USD.

50 sac thai
Hai diễn viên chính trong phim

Có thể nói, "50 sắc thái" hoàn toàn là một dự án của phụ nữ khi họ đảm nhận hầu hết các khâu chính như đạo diễn (Sam Taylor-Johnson), biên kịch (Kelly Marcel), tiểu thuyết chuyển thể (E.L James) và diễn viên chính (Dakota Johnson).

Thành công lần này không khiến giới chuyên môn ngạc nhiện bởi vì hãng Universal với chiến dịch quảng bá thông minh và rầm rộ của mình đã khiến cho khán giả không còn lựa chọn nào khác khi đến rạp trong dịp Valentine (thứ 7) vừa qua. Đặc biệt là những tranh cãi xung quanh các cảnh "nóng" của bộ phim và đoạn quảng cáo trình chiếu tại SuperBowl.

Trong số khán giả đến rạp, 58% lớn hơn 25 tuổi và 68% là phụ nữ. Đặc biệt, phân khúc phụ nữ trung niên cũng chứng kiến sự gia tăng rõ rệt.

Một thế giới

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top