Giải đấu

15:38 14/09/2015
Theo thông báo của Hiệp hội quần vợt nữ thế giới (WTA),  Nguyễn Thu Phương (U-16) và Trần Thụy Thanh Trúc (U-14) sẽ là hai đại diện của quần vợt Việt Nam tham dự WTA Future Stars 2015.

Giải quần vợt WTA Future Stars 2015 được tổ chức tại Singarpore từ ngày 25-10 đến 1-11 song song với giải quần vợt WTA Finals 2015 giải đấu dành cho 8 tay vợt nữ và 8 đôi vợt nữ xuất sắc nhất trong năm. Trong khi đó, WTA Future Stars là giải đấu giành cho các tài năng trẻ của quần vợt nữ lứa tuổi từ U14, U16 của 18 quốc gia, vùng lãnh thổ khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam. Giải đấu diễn ra cùng một nơi và một thời điểm với WTA Finals.
Viet Nam co hai dai dien tham du giai quan vot WTA Future Stars 2015 hinh anh
Thu Phương (phải) và Thanh Trúc (trái) sẽ dự WTA Future Stars tại Singapore vào cuối tháng 10
Theo quy định, các nữ VĐV trẻ của các quốc gia, vùng lãnh thổ phải trải qua quá trình thi đấu tuyển chọn giành suất rất quyết liệt. Nhưng ở Việt Nam, vinh dự này được trao cho những VĐV có thứ hạng tốt nhất của suốt một năm thi đấu. Theo công bố của WTA, Thu Phương (U-16) và Thanh Trúc (U-14) là hai đại diện của dải đật hình chữ S tham dự giải đấu này.

Hiện Thanh Trúc đang là tay vợt nữ số 1 lứa tuổi U-14 quốc gia trong khi Thu Phương xếp thứ hai lứa tuổi U-16 nữ (Thu Phương được đôn lên thay cho tay vợt nữ số 1 lứa tuổi U-16 Việt Nam là Tiffany Nguyễn vì bận kế hoạch thi đấu riêng nên không thể tham dự ).

Tham dự WTA Future Stars, các tay vợt Việt Nam có dịp cọ sát với những tay vợt trẻ hàng dầu thế giới. Bên cạnh đó, họ còn được dự khán các trận đấu tại WTA Finals. Theo công bố của WTA, chủ nhà Singapore sẽ đài thọ chi phí cho các VĐV tham dự sự kiện này.
Hoàng Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top