Giải đấu

05:15 07/07/2019
Mặc dù không thể tạo nên kỳ tích ở VCk để giành chiến thắng VLAO 2019, nhưng golfer Nguyễn Thảo My đã thi đấu rất cố gắng để lần thứ 3 đăng quang ngôi vô địch nữ nghiệp dư quốc gia-VLAO 2019. Giải vô địch golf nữ nghiệp dư quốc gia mở rộng 2019 (VLAO) diễn ra từ ngày 4/7 đến ngày 6/7 tại Cam Ranh, Khánh Hòa.

Với cách biệt 4 gậy so với golfer dẫn đầu Himi Ho, 2 vận động viên Việt Nam là Thảo My và Hanako không thể tạo nên cuộc lật đổ trước phong độ ổn định của đối thủ. Golfer người Hong Kong (Trung Quốc) giành chức vô địch VLAO với kết quả -3 gậy.
Thảo My giành chức vô địch golf nữ nghiệp dư quốc gia 2019

Hanako có khởi đầu khá tốt với với 2 điểm birdie ở hố 1 và 4 để vươn lên dẫn trước Thảo My 2 gậy sau 8 hố. Nhưng đến hố số 9, điểm số cả 2 đã được cân bằng khi Hanako mặc 1 điểm tripble bogey. Cuộc chạy đua tới ngôi vô địch trở lên hấp dẫn hơn ở 9 hố tiếp theo. ở ngay hố số 10, Thảo My lại mắc lỗi double bogey, còn Hanako lại ăn điểm par để vươn lên trước 2 gậy. Bước sang hố 11 và 13 Thảo My đã lấy lại thế trận khi “ăn” liền 3 birdie. Khoảng cách được nâng lên 3 gậy khi đến hố 17 và Thảo My đã có chắc trong tay ngôi vô địch quốc gia sau khi dứt điểm bằng cú đánh on green ở hố 18.

"Ngay sau khi mắc lỗi ở hố 10, tôi cảm thấy rất giận với chính bản thân mình, lúc đó cảm thấy mình phải quyết tâm hơn nữa. Và sau đó, tôi đã làm được", Thảo My chia sẻ sau chức vô địch.

Với tổng điểm +3 gậy, Thảo My giành chức vô địch golf nữ nghiệp dư quốc gia 2019 và đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng chung cuộc. Cô đã san bằng thành tích của Ngô Bảo Nghi ở giải đấu cao nhất dành cho golf nữ Việt Nam.

Trên bảng xếp hạng VLAC, Hanako Kawaski xếp thứ 2, vị trí thứ 3 thuộc về Đoàn Xuân Khuê Minh. 3 golfer nữ dẫn đầu sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự SEA Games tại Philippines vào tháng 12 tới.
M.H

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top