Giải đấu

11:37 08/06/2021
Rafael Nadal giữ thành tích không thua set nào khi thắng dễ Jannik Sinner 7-5, 6-3, 6-0 ở vòng bốn Roland Garros hôm 7/6.

Rafael Nadal chỉ gặp khó ở set thứ nhất. Anh tận dụng thành công break-point ngay game giao đầu của Jannik Sinner, nhưng sau đó để đối thủ thắng liền hai game đỡ bóng. Sinner dẫn 5-3 sau tám game nhưng không ghi điểm nào ở hai game kế sau. Tài năng 19 tuổi giao bóng tệ ở cuối set, đối mặt hai set-point trong game 12. Anh chỉ cứu được một set-point, trước khi thua 5-7.
Nadal chỉ tốn hai giờ 20 phút để hạ Sinner. Ảnh: ATP

Mạch thua của Sinner dài tám game, gồm bốn game đầu set hai. Anh chơi tốt hơn ở giữa set hai, khi thắng liền hai game đỡ bóng để rút ngắn tỷ số còn 3-4. Nhưng, Sinner chỉ đạt tỷ lệ ghi điểm từ giao bóng một 25% và để Nadal tận dụng thành công break-point thứ ba. Chủ nhân 13 danh hiệu Roland Garros không phạm thêm sai lầm để thắng 6-3 set này.

Sinner gần như buông xuôi ở set ba. Anh chỉ ghi 10 điểm, thua ba game giao bóng và thất bại 0-6 sau 30 phút. Sinner toàn thua ba lần gặp Nadal. Nhưng anh chỉ là một trong các nạn nhân Italy của tay vợt Tây Ban Nha. Cả sự nghiệp, Nadal thắng 50 trận và không thua lần nào khi gặp các tay vợt xứ mỳ ống.

Nadal, cùng Novak Djokovic, sở hữu kỷ lục 15 lần vào tứ kết Roland Garros. Họ có thể gặp nhau ở bán kết nếu cùng tiếp tục mạch thắng. Đối thủ của Nadal ở tứ kết là hạt giông số 10 Diego Schwartzman, người cũng giữ thành tích chưa thua set nào ở Roland Garros năm nay. Tay vợt Argentina thua 10 trong 11 lần gặp Nadal, gồm trận bán kết năm ngoái. Djokovic thì gặp hạt giông số chín Matteo Berrettini ở tứ kết. Berrettini không phải chơi vòng bốn, do đối thủ Roger Federer bỏ cuộc.

Thắng được Nadal một set đang là bài toán khó cho các đối thủ ở Roland Garros. Anh giữ mạch 35 set thắng từ 2019. Giai đoạn 2016-2018, Nadal từng thắng 38 set liên tiếp. Kỷ lục mạch thắng set dài nhất Roland Garros thuộc về Bjorn Borg với 41 set, từ 1979-1981.

 
Nhân Đạt (Vnexpress)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top