Giải đấu

10:27 18/03/2015

2015-03-18 103543

"Vào thời điểm giành ngôi vị số 1 thế giới năm 2004, tôi đã thống nhất với huấn luyện viên thể lực lúc đó về một dự định kéo dài sự nghiệp thi đấu. Mọi thứ tôi làm đều tính tới dài hạn. Việc đó chắc chắn sẽ khiến tôi kiếm được thêm nhiều tiền bạc và danh hiệu. Tôi làm bất cứ điều gì dù phải thi đấu thường xuyên hơn, tập luyện chăm chỉ hơn. Tôi từng quyết định sẽ cố gắng chơi khoảng 20 giải đấu mỗi năm, thấp hơn bình thường một chút", tay vợt Thuỵ Sĩ chia sẻ.

Ở thập niên 90, nhiều tay vợt tranh tài ít nhất 30 giải đấu mỗi năm. Federer cũng đưa dẫn chứng về cựu số 1 thế giới người Nga Yevgeny Kafelnikov: "Ông ấy từng chơi 30-32 giải đấu mỗi năm. Dù vậy tôi không muốn đi theo con đường đó. Tôi muốn mình chơi tốt ở mọi giải đấu tham dự. Mục tiêu trước đây được đặt ra luôn được tôi thực hiện. Tôi thấy hứng thú với việc mình thi đấu ở tuổi 32, thậm chí là 35".

Ở tuổi 33, Federer tin mình đang chơi thứ tennis hay nhất trong sự nghiệp thi đấu của mình. Anh cũng cho rằng bản thân vẫn đang tiếp tục học hỏi được nhiều điều sau từng trận đấu, và tự hào với việc bản thân có thể truyền niềm cảm hứng  thi đấu tới nhiều tay vợt trẻ: "Kỷ niệm tuyệt nhất luôn là lúc thi đấu với những đối thủ mình từng thấy trên TV. Với tôi, việc cố gắng kéo dài sự nghiệp thi đấu đỉnh cao càng lâu càng tốt là điều thực sự quan trọng bởi tôi yêu thích được ra sân thi đấu. Tôi thấy hạnh phúc về những dự định mình đã thực hiện”. “Ở tuổi 33, tôi vẫn đang rất sung sức để chinh phục các danh hiệu. Tôi tin mình vẫn có thể phát triển sự nghiệp của mình. Tennis là 1 trong những môn thể thao mà tôi luôn cảm thấy mình có thể chơi ngày một tốt hơn", Federer kết luận.

tennis247

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top