Giải đấu

09:16 08/09/2015
Mục tiêu vào Tứ kết giải trẻ Mỹ mở rộng của Lý Hoàng Nam đã không thực hiện được khi tay vợt số 1 Việt Nam để thua 0-2 trước tay vợt người Canada D.Shapovalov.
Tại giải trẻ Mỹ mở rộng 2015, Lý Hoàng Nam được đánh giá có cơ hội tiến sâu khi được xếp hạng hạt giống số 12 và chỉ phải gặp D.Shapovalov, tay vợt kém Lý Hoàng Nam 2 tuổi và hơn một trăm bậc trên bảng xếp hạng trẻ thế giới. Khoảng cách giữa Lý Hoàng Nam và D.Shapovalov trên bảng xếp hạng ATP còn lớn hơn khi tay vợt sinh năm 1999 người Canada mới đạt đến thứ hạng 2.129 thế giới. Trong khi đó, Lý Hoàng Nam xếp hạng 1.055.

Ly Hoang Nam thua soc noi dung don nam giai My mo rong 2015 hinh anh
Lý Hoàng Nam thua sốc nội dung đơn nam giải Mỹ mở rộng 2015
Tuy nhiên, thứ hạng trên bảng xếp hạng không thể giúp Lý Hoàng Nam có khởi đầu tốt tại giải trẻ Mỹ mở rộng. Thay vào đó, D.Shapovalov với những cú đánh khó chịu đã thi đấu ổn định trong set thứ nhất. Anh giành 3 điểm giao bóng trực tiếp và chỉ mắc một lỗi giao bóng kép. Trong khi đó, Lý Hoàng Nam chỉ có 1 lần giao bóng ăn điểm trực tiếp và mắc 2 lỗi kép. Nhờ phong độ tốt hơn, D. D.Shapovalov bẻ được 2 games giao bóng của Lý Hoàng Nam để rồi thắng 6-3 ở séc 1.

Lý Hoàng Nam đã thi đấu tốt hơn trong set đấu thứ hai, tạo nên thế so kè với đối thủ. Tuy nhiên, một thoáng mất tập trung khiến tay vợt số 1 Việt Nam bị bẻ một games giao bóng để rồi nhận thất bại 4-6, để thua chung cuộc 0-2.

Theo những con số thống kê trận đấu, ở cuộc đối đầu này tay vợt người Canada D.Shapovalov có 6 lần giao bóng ăn điểm trực tiếp trong khi Lý Hoàng Nam có 3 lần. Giới chuyên môn trong nước đánh giá đây là trận thua khá bất ngờ của Lý Hoàng Nam khi anh đã đặt mục tiêu vào tứ kết đơn nam. Lý Hoàng Nam cũng có tâm lý rất thoải mái trước khi bước vào trận đấu này và nhận được sự cổ vũ của những người thân trong gia đình có mặt trên sân.

Sau nội dung này, Lý Hoàng Nam còn dự nội dung đôi nam giải trẻ Mỹ mở rộng 2015. Ở nội dung đánh đôi, Lý Hoàng Nam sẽ đánh cặp với tay vợt người Nhật Bản, Akira Santillan. Dù chưa từng đánh cặp cùng nhau bao giờ nhưng Akira Santillan không phải cái tên xa lạ với tay vợt số 1 Việt Nam. Tay vợt người Nhật cùng với Opelka chính là bại tướng của Lý Hoàng Nam trong trận chung kết đôi nam trẻ Wimbledon hồi tháng 7 vừa qua. Cặp đôi của Hoàng Nam được xếp hạng hạt giống số 4 và ở lượt trận mở màn Hoàng Nam và người bạn đánh cặp mới sẽ gặp Tim Sandkaulen/Mate Valkusz, cặp đôi mà Hoàng Nam đã đánh bại trong con đường tiến tới chức vô địch đôi nam trẻ Wimbledon 2015 cùng Sumit Nagal.
Nam Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top