Giải đấu

10:24 25/08/2015
Dù không phải đánh vòng sơ loại quần vợt nhà nghề nam Ai Cập F28 Futures, nhưng Lý Hoàng Nam được dự đoán gặp khó khăn ở vòng 1 khi đụng “đá tảng” Ugo Nastasi.
Ugo Nastasi là tay vợt người Luxembourg , được xếp hạng hạt giống số 8 ở giải đấu. Ugo Nastasi được giới chuyên môn đánh giá có kinh nghiệm thi đấu nhiều hơn Hoàng Nam khi năm nay 22 tuổi và đang đứng hạng 716 trên bảng xếp hạng ATP, hơn Lý Hoàng Nam hơn gần 600 bậc. Theo bảng xếp hạng thế giới vừa được công bố hôm thứ hai vị trí của Hoàng Nam là 1310, tăng 7 bậc so với tuần trước đó.
Ly Hoang Nam gap da tang o vong 1 giai Ai Cap F28 Futures hinh anh
Lý Hoàng Nam sẽ gặp nhiều khó khăn ở vòng 1 giải Ai Cập F28 Futures
Dù kém đối thủ về thứ hạng cũng như kinh nghiệm thi đấu, nhưng động lực của Hoàng Nam trước trận đấu mở màn tại Ai Cập F28 Futures là vừa giành quyền vào vòng bán kết giải Ai Cập F27 Futures tuần vừa qua. Đây là giải đấu, tay vợt trẻ số 1 Việt Nam đã tạo nên bất ngờ khi đánh bại những tay vợt có vị trí cao hơn Ugo Nastasi. Bên cạnh đó, Hoàng Nam cũng không phải mất sức thi đấu tới 3 trận ở vòng sơ loại trước khi giành quyền vào vòng đấu chính ở giải Ai Cập F28 Futures như hai giải gần đây.

Ai Cập F28 Futures cũng là giải đấu cuối cùng của tay vợt số 1 Việt Nam trước khi lên đường đi Mỹ dự tranh Grand Salm trẻ Mỹ mở rộng từ ngày 6 đến 13/9 tới. Với thành tích này, Hoàng Nam trở thành tay vợt đầu tiên của Việt Nam tham dự cả 4 giải Grand Slam trẻ trong một năm. Động lực của Hoàng Nam trước giải đấu ở xứ sở cờ hoa là chức vô địch nội dung đôi nam cùng với Sumit Nagal (Ấn Độ) ở giải Wimbledon trẻ tại Anh hồi tháng 6 vừa qua.

Nếu tiếp tục tiến sâu tại giải Ai Cập F28 Futures, Hoàng Nam sẽ tích lũy thêm điểm để tiếp tục thăng tiến trên bảng xếp hạng quần vợt nhà nghề. Với thành tích lọt vào vòng bán kết Ai Cập F27 Futures, Hoàng Nam sẽ được cộng thêm 6 điểm và chắc chắn sẽ có bước nhảy vọt trên bảng xếp hạng ATP sẽ được công bố vào tuần tới trước khi lên đường tham dự giải trẻ Mỹ mở rộng 2015.
Nam Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (1)

Ugo Nastasi chỉ chuyên đánh đôi và sân clay thôi. Nam sẽ vào vòng hai và phải đối mặt với đỉnh núi thực sự ở tứ kết khi gặp hạt giống số 1 của giải này. Cứ vào tứ kết, nếu may mắn thắng số 1 của giải thì tiện tay lấy cup luôn

Gửi bởi: Mo | Vào lúc: 25/08/2015

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top