Giải đấu

08:32 13/08/2015
Dù đặt quyết tâm rất lớn nhưng Lý Hoàng Nam đã sớm phải dừng bước ở ngay vòng 1 Giải Men’s Futures F26 Ai Cập.
Tối 12/8, Lý Hoàng Nam đã bước vào thi đấu ở vòng 1 Giải Men’s Futures F26 Ai Cập. Dù có quyết tâm rất lớn bởi không muốn bỏ phí 3 chiến thắng tại vòng loại nhưng tay vợt số 1 Việt Nam đã không thể tạo nên bất ngờ trước Tomas Papik của CH Séc. Lý Hoàng Nam đã để thua toàn diện trước đối thủ với tỷ số 0-6 và 6-2 trong hai set.

Ly Hoang Nam dung buoc o Giai Men’s Futures F26 Ai Cap hinh anh
Lý Hoàng Nam dừng bước ở Giải Men’s Futures F26 Ai Cập
Theo thống kê, ở trận đấu tối qua Lý Hoàng Nam tỏ ra thua sút ở kỹ năng giao bóng, tay vợt của Việt Nam chỉ có 3 lần giao bóng ăn điểm trực tiếp trong khi Tomas Papik 8 lần. Ngoài ra, Lý Hoàng Nam chỉ cứu được 3/8 break points (tỉ lệ 37%) trong khi tỉ lệ này của Tomas Papik là 66% (cứu thành công 4/6 lần).

Tuy nhiên, với những người trong nghề, thất bại của Hoàng Nam trước Tomas Papik không phải quá bất ngờ, phải thừa nhận tay vợt người CH Séc có kinh nghiệm thi đấu dày dặn hơn, hiện tại anh đang đứng hạng 1.200 thế giới.

Theo quy định của giải đẳng cấp Men’s Futures, tay vợt nào muốn có điểm ATP buộc phải thắng trận đầu. Với thất bại này, Lý Hoàng Nam không giành được điểm nào trên bảng xếp hạng thế giới.

Sớm dừng bước tại giải Men’s Futures F26 Ai Cập, Lý Hoàng Nam và HLV của mình sẽ tiếp tục tập luyện và tham dự thêm 2 giải Men Futures nữa trước khi lên đường đi Mỹ chuẩn bị cho giải trẻ US Open 2015 tổ chức vào đầu tháng 9. Theo kết quả phân hạng, tay vợt Việt Nam được chọn làm hạt giống số 12 ở giải năm nay, đây cũng là thứ hạng của Hoàng Nam hiện nay trên bảng xếp hạng ITF.
Nam Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top