Giải đấu

10:57 17/09/2015
Sáng 17/9, giải quần vợt vô địch quốc gia 2015 đã chính thức khởi tranh tại Cung Điền kinh thuộc khu liên hợp thể thao Mỹ Đình - Hà Nội.
Giải quần vợt vô địch quốc gia là giải đấu có số điểm thưởng lớn nhất trong hệ thống giải đấu quốc gia của Liên đoàn quần vợt Việt Nam. Tham dự giải năm nay có 106 VĐV đến từ 10 đơn vị gồm Hà Nội, Hải Dương, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Hà Nam, Bình Dương và Quân Đội. Trong đó TPHCM, Quân đội và Bình Dương là những đoàn số lượng VĐV đăng ký tham gia thi đấu nhiều nhất. Đoàn Thái Nguyên có số lượng VĐV ít nhất với 1 tay vợt tham dự nội dung đơn nữ là Nguyễn Ngọc Minh Phương.

Khoi tranh giai quan vot vo dich quoc gia 2015 hinh anh
Tham dự giải năm nay có 106 VĐV đến từ 10 đơn vị
Các VĐV sẽ tranh tài tại 5 nội dung gồm: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ. Chỉ có 4 đoàn gồm TPHCM, Vĩnh Phúc, Kiên Giang và Bình Dương có VĐV đăng ký tham gia thi đấu ở tất cả các nội dung giải đấu năm nay.

Phát biểu trong lễ khai mạc, Tổng thư ký Liên đoàn quần vợt Việt Nam, Nguyễn Quốc Kỳ cho biết: “Giải quần vợt vô địch quốc gia là giải đấu nhằm đánh giá năng lực và xếp hạng vận động viên, kiểm tra công tác đào tạo vận động viên của các địa phương, phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng các vận động viên trẻ có triển vọng cho Quần vợt Việt Nam, là cơ sở lựa chọn các vận động viên có thành tích tốt nhất cho các suất tham dự giải Quần vợt Vietnam Open. Các tay vợt có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam sẽ được tham dự giải Các cây vợt xuất sắc Việt Nam 2015 tháng Mười Hai tại thành phố Hồ Chí Minh và tuyển chọn các thành viên đội tuyển quốc gia tham dự Davis Cúp nhóm II tháng 2 năm 2016”.
Khoi tranh giai quan vot vo dich quoc gia 2015 hinh anh 2
Tổng thư ký Liên đoàn quần vợt Việt Nam, Nguyễn Quốc Kỳ phát biểu trong lễ khai mạc
Giải đấu thiếu vắng một vài ngôi sao lớn của làng quần vợt Việt Nam như Lý Hoàng Nam, Nguyễn Hoàng Thiên – nội dung đơn nam, Huỳnh Phương Đài Trang nội dung đơn nữ. Dù vậy, các thành viên ban tổ chức giải đều đánh giá giải đấu năm nay hứa hẹn hấp dẫn và kịch tính bởi trình độ các tay vợt không quá nhiều chênh lệch, đặc biệt là ở nội dung đơn nam khi có sự góp mặt của những tay vợt như Trịnh Linh Giang, Nguyễn Đắc Tiến, Nguyễn Quang Nhật - Hà Nội, Trần Hoàng Anh Khoa, Huỳnh Chí Khương - Quân đội, Lê Quốc Khánh, Phạm Hữu Vinh của TPHCM hay Phạm Minh Tuấn, Phạm Nhật Minh của Đà Nẵng.
Khoi tranh giai quan vot vo dich quoc gia 2015 hinh anh 3
Ban tổ chức trao hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự giải
Giải quần vợt vô địch quốc gia 2015 diễn ra từ ngày 17 đến 23/9 tại Cung Điền kinh Mỹ Đình – Hà Nội. Ban tổ chức giải mở cửa miễn phí để các fan hâm mộ thủ đô đến theo dõi và cổ vũ cho các tay vợt thi đấu tại giải.
Trung Kiên

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top