Giải đấu

17:35 11/06/2018
Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, giải Vô Địch Golf Nữ Quốc Gia Mở Rộng năm 2018 tại sân golf SAM Tuyền Lâm, TP. Đà Lạt đã kết thúc với chức vô địch thuộc về golfer Hanako Kawasaki.
 
Tham dự giải đấu năm nay có 80 golfer trong và ngoài nước, giải lần này là một thành công của giải Nữ trải qua 6 năm kể từ khi tách ra từ hệ thống thi đấu của giải Nam kể từ năm 2012. Chức vô địch giải đấu đã thuộc về golfer Hanako Kawasaki với tổng điểm (+11 gậy) sau 3 vòng đấu, cựu vô địch năm 2016 tại FLC Sầm Sơn đã thể hiện bản lĩnh của nhà vô địch qua 2 ngày thi đấu rất xuất sắc khi đánh bại cựu vô địch 2014-2015 Nguyễn Thảo My (+14) và nữ golfer trẻ tuổi đương kim vô địch 2017 Đoàn Xuân Khuê Minh (+17) thi đấu chung nhóm ngày cuối để lên ngôi vô địch hoàn toàn xứng đáng.
 
Đây  là năm thứ 2 giải Vô Địch Golf Nữ Nghiệp Dư Quốc Gia Mở rộng năm 2018 được tổ chức tại TP.Đà Lạt, Lâm Đồng, nơi đây có điều kiện thời tiết vô cùng lí tưởng cho các golfer tham dự giải, đây cũng là năm có nhiều điểm mới lạ trong khâu tổ chức giải cả Nam và Nữ đó là ghép chung toàn bộ các giải đấu Vô Địch Nữ - Nam và Chuyên Nghiệp vào tổ chức chung một thời điểm tại sân golf Sam Tuyền Lâm, điểm mới thứ hai đó là đưa chuẩn thi đấu về độ dài của sân lên chuẩn quốc tế (Tee trắng của sân) và thi đấu đủ 3 ngày đi bộ, điểm mới thứ 3 đó là mở rộng mời các golfer nước ngoài cùng tham gia giải năm nay, trong đó hai golfer trẻ tuổi đến từ đội tuyển Singapore (Callista Cheng) và nữ golfer trẻ đến từ Hồng Kong (Isabella Leung).

Kết quả cả 5 golfer này cuối cùng đã dành trọn 5 giải thưởng cá nhân gồm: Giải vô địch Hanako, giải Nhì Nguyễn Thảo My, giải ba Isabella Leung, giải tư Đoàn Xuân Khuê Minh, giải 5 là Callista Cheng. Điểm mới tiếp theo của các giải vô địch năm nay đó chính là việc BTC cho phép các golfer được mời các caddie riêng để phục vụ cho mình trong các ngày thi đấu, đây là hình ảnh rất mới lạ và khác biệt trong các giải quốc gia hàng năm.
 
Trong sự kiện lễ trao giải cho nhà vô địch, đại diện Sam Tuyền Lâm Golf & Resort, ông Bùi Xuân Phong – Tổng giám đốc đã chia sẻ rằng ông rất ngưỡng mộ các tài năng trẻ Việt Nam và các golfer Nữ, chính vì vậy ông đã tuyên bố quyết định trao thẻ Member danh dự 1 năm miễn phí bao gồm cả green fee, caddie fee và xe điện cho toàn bộ các golfer dự giải golf Nữ năm 2018, đây là một thông tin làm vui mừng cả cầu trường và giới golf Nữ Việt Nam về sự động viên này.
 
Chia sẻ với chúng tôi, Ông Phạm Thành Trí, Phó Tổng Thư Ký Hiệp Hội Golf Việt Nam,  trưởng ban tổ chức giải đấu cho biết  “Qua nhiều năm thi đấu tách biệt thì năm này Hiệp Hội Golf Việt Nam đã gom cả 3 giải đấu để tổ chức cùng một thời điểm nhằm tạo ra ngày hội cho toàn giới golf giỏi nhất Việt Nam tranh tài, chúng tôi muốn Đà Lạt sẽ là điểm đến golf của cả nước vào mỗi dịp hè để các golfer được tranh tài, gia đình được tham gia nghỉ dưỡng tại địa danh tuyệt vời này, xin cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành cùng chúng tôi trong giải đấu năm nay, một lần nữa xin chúc mừng nhà vô địch Hanako Kawasaki".
 
PV

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: Tầng 1-Số 302-Tòa nhà Đức Đại-Nguyễn Trãi-P.Trung Văn-Nam Từ Liêm - Hà Nội
- Điện thoại: 0242.32747002. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top