Giải đấu

06:00 18/09/2015
Là giải đấu cấp cao nhất của làng banh nỉ Việt Nam nhưng giải quần vợt vô địch quốc gia 2015 lại vắng bóng fan hâm mộ có mặt ở sân thi đấu để cổ vũ cho các tay vợt thi đấu.
Sáng 17/9, giải quần vợt vô địch quốc gia 2015 đã chính thức khởi tranh tại Cung cung Điền kinh thuộc khu liên hợp thể thao Mỹ Đình - Hà Nội. Đây là giải đấu có số điểm thưởng lớn nhất trong hệ thống giải đấu quốc gia của Liên đoàn quần vợt Việt Nam. Tham dự giải năm nay có 106 VĐV đến từ 10 đơn vị gồm Hà Nội, Hải Dương, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Hà Nam, Bình Dương và Quân Đội. Các VĐV sẽ tranh tài tại 5 nội dung gồm: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ. Chỉ có 4 đoàn gồm TPHCM, Vĩnh Phúc, Kiên Giang và Bình Dương có VĐV đăng ký tham gia thi đấu ở tất cả các nội dung giải đấu năm nay.

Giai quan vot vo dich quoc gia 2015 Vang bong khan gia hinh anh
Tay vợt Nguyễn Mậu Vinh Quang của TPHCM - Ảnh Quý Lượng
Giải đấu có sự góp mặt của những tay vợt hàng đầu Việt Nam thời điểm hiện tại như Phạm Minh Tuấn, Trần Hoàng Anh Khoa, Hoàng Thành Trung, Phạm Hữu Vinh, Lâm Quang Trí... nội dung của nam. Trần Tâm Hảo, Phạm Thị Thanh Bình, Sĩ Bội Ngọc, Lê Thị Thanh Thúy, Đào Minh Trang... ở nội dung của nữ.  Theo danh sách đăng ký đoàn TPHCM, Quân đội và Bình Dương là những đoàn số lượng VĐV đăng ký tham gia thi đấu nhiều nhất. Đoàn Thái Nguyên có số lượng VĐV ít nhất với 1 tay vợt tham dự nội dung đơn nữ là Nguyễn Ngọc Minh Phương.

Ban tổ chức dự đoán, với việc giải đấu có sự góp mặt của nhiều tay vợt trẻ và trình độ của các đoàn không quá chênh lệnh. Do đó cuộc đua giành chức vô địch các nội dung giải đấu năm nay sẽ diễn ra hấp dẫn và kịch tính.

Tuy nhiên, có một thực trạng đáng buồn là giải vô địch quần vợt quốc gia 2015 diễn ra trong không khí đìu hiu, vắng bóng khán giả. Dù ban tổ chức mở cửa miễn phí để người dân có thể tự do vào theo dõi cổ vũ cho các tay vợt. Nhưng có mặt ở Cung điền kinh trong nhà thuộc khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình ngày khai mạc, các khán đài của sân vắng hoe không có quá nổi chục khán giải có mặt trên sân cổ vũ cho các tay vợt thi đấu. Đây là điều đáng buồn với giải đấu thuộc diện cao nhất của làng banh nỉ Việt Nam.

Lý giải về việc không có fan hâm mộ tới sân theo dõi và cổ vũ cho các tay vợt ở giải đấu năm nay, Tổng thư ký Liên đoàn Quần vợt Việt Nam, Nguyễn Quốc Kỳ thừa nhận việc vắng những tay vợt như Lý Hoàng Nam, Nguyễn Hoàng Thiên nội dung đơn nam, Huỳnh Phương Đài Trang nội dung của nữ cũng là một trong những nguyên nhân khiến các fan hâm mộ không đến sân. Ông Kỳ cũng cho biết trong thời gian tới liên đoàn Quần vợt Việt Nam sẽ tính toán để đưa các giải quần vợt cấp quốc gia đến gần hơn tới các fan hâm mộ làng banh nỉ cả nước. Dù Hà Nội và TPHCM là những địa phương có điều kiện vật chất tốt nhưng thường không thu hút được fan hâm mộ bởi ở hai địa phương này có quá nhiều địa điểm giải trí để người dân có thể lựa chọn.

Tuy nhiên, một vấn đề nổi cộm là công tác tuyên truyền cho giải đấu này chưa thực sự hiệu quả. Trong suốt thời gian chuẩn bị cho giải đấu và trước ngày khai mạc trên các tuyến đường thuộc khu liên hợp Thể thao Mỹ Đình – Hà Nội không có một Băng rôn hay áp phíc  nào giới thiệu về giải đấu để các fan hâm mộ Thủ đô biết đến và cổ vũ cho các tay vợt tham dự giải đấu này. Công tác tuyên truyền trênh các báo, đài, chương trình truyền hình càng ít hơn.

Ngoại trừ bóng đá và bóng chuyền, việc thu hút fan hâm mộ đến theo dõi cổ vũ cho các VĐV thi đấu đang là bài toán nan giải với lãnh đạo ngành thể thao Việt nam. Đây thực trạng buồn của Quần vợt cũng như các môn thể thao khác của Việt Nam nói chung.
Nam Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (1)

Liên đoàn QV không rõ ràng, BXH không trong sạch, có VDV thứ hạng cao thì phải chơi ở vòng loại, không có thứ hạng thì chơi ở vòng 32 - kiểu liên đoàn chợ trời thì ai muốn xem! Mời máy ông liên đoàn đi học bên tennis nghiệp dư cách tổ chức giải!

Gửi bởi: LudaEasyCook | Vào lúc: 21/09/2015

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top