Giải đấu

09:45 17/09/2015
Hôm nay (17/9), giải quần vợt vô địch quốc gia 2015 chính thức khởi tranh. Dù được đặt nhiều kỳ vọng nhưng giải đấu không có sự góp mặt của những ngôi sao lớn của làng banh nỉ Việt Nam như Lý Hoàng Nam hay Nguyễn Hoàng Thiên.
Giải quần vợt vô địch quốc gia 2015 diễn ra từ ngày 17 đến 23/9 tại Cung Điền kinh Mỹ Đình – Hà Nội. Là giải đấu thường niên, có quy mô và điểm thưởng lớn nhất trong hệ thống giải đấu quốc gia của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam. Giải đấu nhằm đánh giá năng lực và xếp hạng vận động viên, kiểm tra công tác đào tạo vận động viên của các địa phương, phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng các vận động viên trẻ có triển vọng cho Quần vợt Việt Nam, là cơ sở lựa chọn các vận động viên có thành tích tốt nhất cho các suất tham dự giải Quần vợt Vietnam Open. Các tay vợt có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam sẽ được tham dự giải Các cây vợt xuất sắc Việt Nam 2015 tháng Mười Hai tại thành phố Hồ Chí Minh và tuyển chọn các thành viên đội tuyển quốc gia tham dự Davis Cúp nhóm II tháng 2 năm 2016.
Giai quan vot Vo dich quoc gia 2015 Thieu nhieu ngoi sao hinh anh
Lý Hoàng Nam không tham dự Giải quần vợt Vô địch quốc gia 2015
Tham dự giải năm nay có 106 VĐV đến từ 10 đơn vị gồm Hà Nội, Hải Dương, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Hà Nam, Bình Dương và Quân Đội. Các VĐV sẽ tranh tài tại 5 nội dung gồm: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ. Ở nội dung đơn nam có 46 tay vợt tham gia thi đấu, đoàn TP HCM đóng góp lực lượng đông đảo với 10 tay vợt, trong đó có thể kể đến Lê Quốc Khánh, Phạm Hữu Vinh, Trần Minh Đăng, Võ Hoàng Hùng, Nguyễn Nhựt Hoàng, Nguyễn Mậu Vinh Quang, Ngô Quang Huy, Lâm Quang Trí, Hoàng Thành Trung, Trương Giang Thanh. Đoàn Bình Dương đứng vị trí thứ 2 với 9 tay vợt gồm Hồ Thanh Nhẫn, Nguyễn Hoàng Hải, Mai Thành Đông, Huỳnh Minh Hưng, Nguyễn Marshall David, Nguyễn Văn Phương, Vũ Artem, Huỳnh Minh Thịnh, Tạ Quốc Bảo. Đoàn Quân đội cũng có sự góp mặt của 8 tay vợt gồm Trần Hoàng Anh Khoa, Trần Thanh Hoàng, Huỳnh Chí Khương, Phạm Công Thọ, Lê Công Tiễn, Đặng Ngọc Vinh, Triệu Hoàng Hiếu, Lê Trung Tính. Là chủ nhà nhưng Hà Nội chỉ có 6 tay vợt gồm Trịnh Linh Giang, Nguyễn Đắc Tiến, Hoàng Bảo Long, Nguyễn Quang Nhật, Đặng Hà Huy, Lê Ngọc Vũ.

Dù là giải đấu cấp độ cao nhất quốc gia nhưng Giải quần vợt Vô địch quốc gia 2015 cũng có sự vắng mặt của một vài gương mặt hàng đầu, được fan hâm mộ cả nước quan tâm như Lý Hoàng Nam, Nguyễn Hoàng Thiên ở nội dung đơn nam. Huỳnh Phương Đài Trang ở nội dung đơn nữ.

Trong năm 2015, Lý Hoàng Nam là tay vợt đã liên tục lập những kỷ lục cho quần vợt Việt Nam ở đấu trường quốc tế khi leo lên vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng trẻ thế giới. Là tay vợt đầu tiên của Việt Nam giành chức vô địch nội dung đôi nam ở 1 giải Grand Slam trẻ và cũng là tay vợt đầu tiên tham dự 4 giải Grand Slam trẻ trong một năm. Sau khi thi đấu không thành công ở giải trẻ Mỹ mở rộng, Lý Hoàng Nam đã trở về nước tập luyện cùng HLV của mình. Nhưng đơn vị Bình Dương đã xin rút tên Hoàng Nam khỏi giải vô địch quốc gia 2015. Tay vợt trẻ số 1 Việt Nam cũng không được tham dự giải đấu này do bị cấm thi đấu ở các giải quốc nội năm 2014. Trong quá khứ, Hoàng Nam từng giành chức vô địch nội dung đơn nam giải đấu này trong hai năm liên tiếp là 2012 và 2013.

Nguyễn Hoàng Thiên không tham dự giải vô địch quốc gia 2015 là đo đang tham dự 1 series những giải đấu Men Futures. Đầu tiên là giải F26 ở Claremont, sau đó là giải F27 ở Costa Mesa, và F28 tại Laguna. Tuy nhiên, ở ngay vòng đầu tiên giải F26 Hoàng Thiên bị lật cổ chân, nếu kịp bình phục chấn thương tay vợt Việt Nam sẽ tham dự giải F28 Laguna.

Hiện tại Lý Hoàng Nam và Nguyễn Hoàng Thiên là hai đại diện của Việt Nam đã được nhận đặc cách vào vòng đấu chính giải Quần vợt Vietnam Open tổ chức tại TPHCM vào tháng 10 tới đây.

Với tay vợt nữ Huỳnh Phương Đài Trang không tham dự giải vô địch quốc gia do đang bận chương chình học tại Mỹ. Không có Đài Trang, tay vợt Huỳnh Phi Khanh của TPHCM được đánh giá là ứng viên nặng ký cho chức vô địch nội dung đơn nữ. Trong khi cuộc đua vô địch nội dung đơn nam được dự đoán là kịch tính hơn khi khoảng cách giữa các tay vợt còn lại là không quá lớn.

Không có sự góp mặt của những cái tên như Lý Hoàng Nam và Nguyễn Hoàng Thiên, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giải đấu. Ảnh hưởng đến số lượng CĐV có mặt trên sân cổ vũ cho các tay vợt. Tuy nhiên, các thành viên ban tổ chức hy vọng với những cái tên còn lại, giải quần vợt vô địch quốc gia 2015 sẽ có nhiều trận đấu hấp dẫn và kịch tính.
Nam Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top