Giải đấu

05:00 16/11/2015
Hôm nay (16/11) giải FLC Golf Championship 2015 sẽ bước vào ngày thi đấu cuối cùng. Với sự góp mặt của nhiều tay golf hàng đầu Việt Nam, các fan hâm mộ hy vọng sẽ có những bất ngờ lớn xảy ra.
FLC Golf Championship 2015 đã chính thức khởi tranh từ ngày 14/11, tuy nhiên sau hai ngày thi đấu đầu tiên, mới chỉ có duy nhất tay golf thủ Phạm Minh Sáng giành được giải Eagle ở hố số 4 (tiêu chuẩn 5 gậy) sau 3 gậy với những cú đánh hoàn hảo. Giải thưởng golfer này giành được là gói nghỉ dưỡng FLC Samson Beach & Golf Resort trị giá 8.000 USD và 1 thẻ hội viên 3 năm tại sân golf FLC Samson Golf Links trị giá 3.000 USD.
FLC Golf Championship 2015 Se co bat ngo o ngay cuoi hinh anh
Hôm nay giải FLC Golf Championship 2015 sẽ bước vào ngày thi đấu cuối cùng
Giải thích về việc các golfer chưa giành được những giải thưởng lớn ở những ngày thi đấu đã qua, một golfer tham dự giải cho biết: “Đây là một sân mới đưa vào hoạt động, nên có rất nhiều thử thách. Ngoài ra do địa hình gần biển và có gió to nên càng khó khăn cho việc đưa bóng đến gần với khu vực mong muốn”.

Trong khi đó, nhiều chuyên gia của làng golf Việt Nam tiết lộ những thử thách đặt ra với hầu hết người chơi chính là chất “links” của sân FLC Samson Golf Links. Bởi đây là sân golf duy nhất tại Việt Nam nằm ngay cửa biển với một mặt giáp biển Sầm Sơn, một mặt giáp với hạ lưu sông Mã.

Tại sân golfer này, Nicklaus Design đã khéo léo thiết kế nhiều hố chạy sát bờ biển Sầm Sơn hoặc sát bờ sông Mã, thậm chí có những hố có hướng view thẳng ra biển. Do đó những cú đánh trên sân FLC Samson Golf Links chịu phần nào tác động của gió biển và đây là thách thức đáng kể nhất đối với những người chơi. “Để có thể giành giải Hole in One hay Eagle ở giải đấu này không phải không có cơ sở song có nhiều thách thức đặt ra với các tay golf bên cạnh yếu tố may mắn. Sự khác biệt của FLC Samson Golf Links về mặt địa lý so với nhiều sân khác cũng là một yếu tố thử thách người chơi”, Chủ tịch CLB golf Oob Club Tạ Anh Chiến chia sẻ.

Một bài toán hóc búa khác cho các golfer thủ tham gia thi đấu ở những ngày thi đấu đầu tiên là phải thi đấu với 9 hố mới hoàn thành chỉ ít ngày trước khi giải chính thức khởi tranh (từ hố số 10 đến hố số 18). Điều này cũng đã trở thành một bài toán hóc búa dù nó đem lại nhiều trải nghiệm chưa từng có cho các golfer.

Tuy nhiên, mọi thứ có thể thay đổi ở ngày thi đấu cuối cùng hôm nay (16/11) khi có sự góp mặt của 150 tay golf chuyên nghiệp và xuất sắc nhất (có handicap dưới 12). Đây đều là những hảo thủ và các thợ săn giải hàng đầu của làng golf Việt Nam. Họ đang nắm giữ nhiều lợi thế khi đã có thời gian quan sát các golfer thi đấu ở hai ngày đầu tiên của giải và rút ra cho mình những kinh nghiệm quý báu để sẵn sàng bước vào tranh tài.
Trần Lê Duy Nhất: Golfer tạo bất ngờ nhất năm của Thể thao Việt Nam
Trần Lê Duy Nhất đang là golfer nổi bật của làng golf Việt Nam khi đoạt chức vô địch giải Asian Development Tour 2015 và mới đây đã trở thành đại sứ thương...
18 xe sang chờ chủ nhân ở FLC Golf Championship 2015
Giải FLC Golf Championship 2015 đã thu hút được nhiều sự chú ý đặc biệt, nhất là ở cả 18 hố đều có giải thưởng là một chiếc xe hơi hạng sang.
Giải FLC Golf Championship 2015: Chinh phục và trải nghiệm giải đấu đẳng cấp
Với tổng giải thưởng lên tới hơn 100 tỷ đồng, Giải FLC Golf Championship 2015 hứa hẹn là một hành trình chinh phục và trải nghiệm không thể bỏ qua với những...
FLC Golf Championship 2015: Mục tiêu trở thành giải đấu chuyên nghiệp quốc tế
Với sự góp mặt của hơn 1.000 golfer cùng tổng tiền thưởng lên tới 100 tỷ đồng, FLC Golf Championship đang hướng đến mục tiêu trở thành một giải trong hệ thống...
FLC Golf Championship 2015: Giải golf lớn nhất Việt Nam
FLC Golf Championship 2015 được đánh giá giải golf lớn nhất Việt Nam có tổng giải thưởng mà giá trị của nó có thể sánh với những giải đấu tầm cỡ PGA.

Nam Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top