Giải đấu

20:26 28/03/2020
Major của LPGA Tour tại Pháp là sự kiện lớn tiếp theo trong mùa giải 2020 được dời lịch vì Covid-19.

Theo lịch cũ, môn golf nữ ở Olympic Tokyo thi đấu từ ngày 5-8/8. Tuy nhiên, sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh đã bị hoãn đến năm sau vì Covid-19. Nhờ đó, LPGA Tour chọn khung thời gian tổ chức Evian Championship là từ ngày 6/8 đến 9/8, thay vì 23/7 đến 26/7.

Điều chỉnh này giúp các golfer giảm mệt mỏi trong lịch di chuyển. Nếu còn đấu Olympic, các golfer LPGA Tour phải di chuyển từ bang Michigan sau giải Dow Great Lakes Bay Invitational để đến Evian Championship ở Pháp, rồi sang Nhật, tiếp đó là qua Scotland dự Ladies Scottish Open.
Ko Jin Young là nhà vô địch Evian Championship

Không những thế, việc lùi lịch Evian Championship còn tạo chỗ trống trong tháng Bảy để LPGA Tour nối lại các giải bị hoãn trên đất Mỹ. Đến nay, đã có chín sự kiện bị ảnh hưởng bởi dịch, trong đó ba giải bị huỷ và năm giải bị hoãn. Hôm 20/3, major ANA Inspiration được chuyển từ 2/4 đến 5/4 sang từ 10/9 đến 13/9.

"Việc điều chỉnh thời gian của Evian Championship giúp các golfer dễ dàng đi lại hơn và hỗ trợ chúng tôi trong việc xem xét khung thời gian Hè-Thu dự kiến rất bận rộn", Đặc phái viên Mike Whan của LPGA Tour nói.

Evian Championship năm nay có tổng quỹ thưởng 4,1 triệu USD. Năm trước, golfer số một thế giới Ko Jin Young đăng quang ở điểm -15, lĩnh 615.000 USD.

Ba major nữ còn lại trong mùa này là U.S Women’s Open, KPMG Women’s PGA Championship, AIG Women’s British Open. Trong năm major, U.S Women’s Open đứng đầu về quỹ thưởng, ở mức 5,5 triệu USD.

 
Quốc Huy (Vnexpress)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top