Giải đấu

16:19 01/10/2022
Hạt giống số một Novak Djokovic thắng Vasek Pospisil 7-6(5), 6-3 ở Tel Aviv hôm 30/9, nhờ đó tiến gần danh hiệu thứ ba trong năm.

Trận thắng thứ sáu liên tiếp của Djokovic trước Pospisil. Anh không để đàn em thắng set nào trong chuỗi trận này. Đối thủ của số bảy thế giới ở bán kết Tel Aviv Open là Roman Safiuliin, người đứng ngoài top 100 ATP.
Nỗ lực cứu bóng của Djokovic trong trận đấu với Pospisil ở Tel Aviv ngày 30/9. Ảnh: ATP

Djokovic trải qua một tiếng 53 phút đấu Pospisil, trong đó set đầu dài một tiếng và không ai có break-point. Tay vợt Serbia chơi tốt hơn ở loạt tie-break khi sớm tận dụng sai lầm của đối thủ để dẫn 5-1. Nhưng, Djokovic sau đó thua liền hai điểm cầm giao bóng, để Pospisil gỡ hòa 5-5. Anh vẫn thắng set nhờ tay vợt Canada đánh rúc lưới ở điểm cuối.


Lợi thế set hai sớm thuộc về Djokovic khi anh thắng game đỡ bóng đầu tiên để dẫn 3-0. Pospisil sau đó đòi lại break-point nhưng thua thêm một game giao bóng nữa và bị dẫn 3-5. Djokovic quên tỷ số sau khi thắng game này. Anh trở về chỗ ngồi, thay vì thực hiện game giao bóng để thắng trận. Chủ nhân 21 Grand Slam chỉ nhớ ra sau khi được trọng tài nhắc nhở.

"Chúng ta nên thông cảm cho Djokovic vì anh ấy đã nghỉ thi đấu khá lâu", bình luận viên của Eurosport đùa về tình huống này khi tường thuật trực tiếp trận đấu.

Djokovic thì cho rằng bản thân đã có những trải nghiệm tích cực sau hai tuần trở lại thi đấu. Anh nói: "Pospisil là bạn thân của tôi, hiểu rất rõ cách chơi của tôi. Chất lượng trận đấu này khá cao, mang lại năng lượng tốt cho cả hai chúng tôi".

Sau khi Maxime Cressy bị loại, đối thủ tiềm năng của Djokoic ở chung kế là hạt giống số hai Marin Cilic.

Djokovic đứng thứ 15 trong cuộc đua giành tám vé dự ATP Finals, với 660 điểm kém vị trí thứ tám của Alexander Zverev. Anh sẽ phải bảo vệ 1.000 điểm ở Paris Masters cuối tháng này.

Vy Anh (Vnexpress)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top