Europa League

06:12 11/05/2019
Việc phân phối vé cho trận chung kết Europa League của UEFA sẽ gây khó khăn cho CĐV Chelsea và Arsenal trong việc cổ vũ đội nhà.


Europa League đã chuẩn bị đi đến trận đấu cuối cùng với sự góp mặt của 2 đại diện ưu tú từ London, Chelsea và Arsenal. Trận chung kết sẽ được tổ chức ở SVĐ lớn nhất Azerbaijan, Baku Olympic, nơi có sức chứa lên tới 68,700 chỗ ngồi. Tuy nhiên, việc phân phối vé của UEFA cho trận đấu này đã khiến cả 2 CLB cũng như NHM đội bóng phải bức xúc.
 
Cụ thể, UEFA chỉ phân phối cho Arsenal 6000 vé còn với Chelsea là con số khá lẻ, 5801 vé. Như vậy, sẽ chỉ có chưa đầy 12,000 vé cho CĐV 2 đội, tức chỉ bằng 1/6 sức chứa của SVĐ Baku Olympic. Phần vé còn lại, như giải thích của UEFA sẽ được chia cho ban tổ chức địa phương, các quan chức UEFA, các liên đoàn bóng đá, đối tác thương mại cũng như truyền thông.

Sân Olympic Baku, nơi diễn ra trận chung kết Europa League 2018/19

Tuy nhiên, số lượng vé quá ít dành cho CĐV khiến 2 CLB, đặc biệt là Arsenal tỏ ra cực kì thất vọng. Trên trang chủ CLB, Pháo thủ đã ngay lập tức đưa ra phản hồi cho vấn đề này:

“Sẽ có hàng ngàn CĐV, những người đồng hành và ủng hộ CLB suốt nhiều năm qua, đồng thời cũng là một phần trong hành trình của CLB ở Europa League mùa này, không thể tham dự trận chung kết. Trong khi đó, CLB có 45,000 CĐV mua vé cả mùa cùng 180,000 CĐV chính thức. CLB cảm thấy rất thất vọng với số lượng vé được phân phối”.


Để so sánh, Liverpool và Tottenham sẽ được phân phối 16,613 vé cho trận chung kết Champions League ở SVĐ Wanda Metropolitano (Madrid), nơi cũng có sức chứa tương đương Baku Olympic với 68,000 chỗ ngồi.
Hành trình từ London đến Baku

Bên cạnh vấn đề khan hiếm vé, các CĐV Chelsea và Arsenal cũng sẽ gặp không ít khó khăn trong việc di chuyển đến Baku. Sẽ mất khoảng 58 giờ lái xe từ London đến Baku, chưa kể còn có không ít vấn đề liên quan đến nhập cảnh. Về giá vé, mức phí thấp nhất là 26 bảng còn cao nhất là 121 bảng. Phần lớn vé sẽ được bán ra với mức giá khoảng 43 bảng.
Lệ Nhi (BĐS)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top