Euro 2020

08:38 27/12/2015
Kế hoạch chuẩn bị của HLV Roy Hodgson hướng tới VCK Euro 2016 sẽ phải thay đổi do một sai sót từ LĐBĐ Anh (FA) mà như thuyền trưởng của cho đội tuyển Anh thừa nhận là những người thuê ông đã không hiểu một cách cặn kẽ luật của giải đấu.
Theo đó, FA đã lên kế hoạch sắp xếp các trận giao hữu với CH Séc, Bồ Đào Nha trong một serie trận đấu trên các sân Wembley, Old Trafford và St James's Park vào cuối mùa giải, cùng với Hungary và Áo cũng là những đối thủ tiềm năng cho việc chuẩn bị.

Tuy nhiên, phía FA đã không nắm kỹ luật của LĐBĐ châu Âu (UEFA) về việc quy định chỉ được đá giao hữu với duy nhất 1 đối thủ đã vượt qua vòng loại trong tháng trước khi diễn ra giải đấu. Chính vì thế, tất cả các đối thủ mà FA chọn đều có thể đụng độ Tam sư ở giải đấu tại Pháp, xuất phát từ việc có vẻ như họ đã không quá chú ý tới điều 21.05 trong Luật của Giải vô địch châu Âu 2014/16 (Regulations of the Uefa Football Championship 2014-16), được UEFA công bố trong cuộc họp Ủy ban điều hành ngày 12/12/2013.

Sai lầm này chỉ được chỉ ra cách đây 2 tuần, và mặc dù nó không tác động nhiều tới FA thì điều lo ngại nhất của Hodgson là chất lượng đối thủ ở các trận giao hữu sẽ không đủ mạnh, bởi họ phải chọn những đội không vượt qua vòng loại.

"Giờ đây, chúng tôi đã bị giới hạn", Hodgson nói, "Chúng tôi chỉ có thể tìm kiếm những đội khác sau khi lễ bốc thăm diễn ra, bởi UEFA khẳng định việc chỉ có thể đá giao hữu với 1 đội đã vượt qua vòng loại. Điều đó sẽ rất khó khăn bởi các đội bóng khác cũng muốn có các trận đá với những đội đã giành vé tới VCK. Nếu chỉ có thể đá với 1 đội, chúng tôi buộc phải chọn. CH Séc được cân nhắc, trong khi Hungary và Áo cùng có thể là các lựa chọn. Chúng tôi thích ý tưởng đá với Bồ Đào Nha vì chất lượng và những gì họ có được trong năm qua. Thế nhưng, bị hạn chế nên chúng tôi phải đưa ra quyết định khó khăn. Quan trọng hơn, công việc càng khó hơn khi phải tìm thêm 2 đối thủ khác vì chúng tôi muốn đá 3 trận giao hữu trước giải đấu, để kiểm tra tất cả các cầu thủ".

Trong kế hoạch đã sắp xếp, Tam sư sẽ đá giao hữu với Đức tại Berlin ngày 26/3 và đón tiếp Hà Lan tại sân- Wembley 3 ngày sau đó. Hodgson cũng đã thỏa thuận với các cầu thủ là họ sẽ không đi nghỉ sau khi mùa giải kết thúc.

"Việc tiếp cận sẽ khác so với những gì chúng tôi đã làm trong quá khứ. Chúng tôi muốn các cầu thủ được duy trì vì kỳ nghỉ có thể sẽ làm thay đổi nhiều thứ. Chúng tôi rất mừng là các cầu thủ đã nhất trí với điều đó. Tất nhiên, điều đó sẽ rất khó khăn với họ, vì có những người đã phải bắt đầu tập trung từ tháng 7 năm nay, xuyên qua mùa giải và tiếp tục tranh đấu vào tháng 7 năm tới ở giải đấu mà họ lại không có 3 hay 4 tuần được nghỉ ngơi".

TIÊU DAO

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top