Euro 2020

10:00 19/10/2015
HLV đội tuyển Anh, Roy Hodgson, đã lên tiếng thách thức học trò Daniel Sturridge chứng tỏ anh xứng đáng trở thành lựa chọn số 1 ở vị trí tiền đạo, khi khẳng định rằng, vị trí này vẫn đang nằm trong vòng tranh chấp.
Trong suốt 1 năm qua, Sturridge đã phải vật lộn với những chấn thương và mới đây nhất, anh lại vắng mặt trong trận hòa 0-0 của CLB Liverpool với Tottenham tại vòng 9 Premier League vì chấn thương đầu gối.

Sự vắng mặt của cầu thủ 26 tuổi này khiến anh ít cơ hội để chứng tỏ mình trước Hodgson trước VCK Euro 2016 sau khi Tam sư dễ dàng vượt qua vòng loại. Theo tuyên bố của Hodgson, hiện tại, đội tuyển Anh không có cầu thủ nào là lựa chọn số 1 ở vị trí tiền đạo, bởi cả Sturridge, Harry Kane và Wayne Rooney đều nằm trong số những khả năng có thể được lựa chọn.

"Sẽ thật là lố bịch khi ngay thời điểm này đã khẳng định ai đó là số 1", ông nói, "Đối với Daniel, chúng tôi đã không được xem cậu ấy thi đấu trong cả năm. Tôi không có sự chuẩn bị vào thời điểm này để nói Daniel là số 1 hay Rooney là số 1 hay Kane là số 1. Mọi người đều phải cạnh tranh. Tôi mừng vì Daniel đã trở lại với điều kiện thể lực tốt và thi đấu. Tôi biết, cậu ấy biết và phía Liverpool cũng biết cần có những việc chuẩn bị cho cậu ấy bởi cậu ấy mới trở lại sau một thời gian dài và thậm chí, khi bạn lấy lại được trạng thái thể lực, bạn cũng sẽ không thể lấy được điều kiện để thi đấu cả trận cho đến khi có một số trận đấu. Nhưng chúng tôi thực sự hài lòng khi cậu ấy trở lại thi đấu và chúng tôi mong chờ việc cậu ấy trở lại là chính mình khi chúng tôi đưa ra sự lựa chọn và rất tin tưởng trước VCK".

Với việc Sturridge đã bắt đầu trở lại thi đấu, Hodgson hy vọng cầu thủ này có thể sẵn sàng cho trận giao hữu của Tam sư với Tây Ban Nha và Pháp trong tháng 11 tới. Ông cho rằng, Sturridge đã chứng tỏ được khả năng nhưng những chấn thương đã làm ảnh hưởng đến sự nghiệp của anh ở đội tuyển Anh.

"Chúng tôi chờ đợi cậu ấy trở lại, có một số trận đấu, hy vọng ghi một số bàn thắng và sẽ có mặt cùng chúng tôi trong tháng 11", Hodgson nói tiếp, "Không ai phủ nhận việc Sturridge là một cầu thủ tài năng. Tất cả mọi người ở Anh biết rõ tài năng của Daniel nhưng đã bị gián đoạn với đội tuyển trong một khoảng thời gian".
Bảo Bình

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top