Esport

14:22 24/08/2018
Tại Asian Games 2018 diễn ra tại Indonesia từ 18/8 đến 2/9/2018, sự kiện lần đầu tiên đưa Thể thao điện tử (Esport) vào tranh tài, đội tuyển Việt Nam vinh dự góp mặt và tranh tài ở cả 6 bộn môn.
 
6 môn thể thao điện tử (Esport) được đưa vào thi đấu gồm: Liên Minh Huyền Thoại, Pro Evolution Soccer (PES), StarCraff II, Hearthstone, Clash Royale và Liên quân mobile. Và Việt Nam đều có đại diện ở cả 6 nội dung này. 
 
Tuy nhiên, có một điều đáng lưu ý là trước khi thông báo chính thức các quốc gia tham tranh tài ở các bộ môn của Esport, Hội đồng Olympic châu Á (OCA) đã quyết định giữ kín diễn biến của các trận đấu thuộc vòng loại 6 môn nêu trên. Thay vào đó, chỉ thông báo kết quả chung cuộc các trận đấu vòng loại và danh sách các quốc gia có mặt tại tại Jakarta-Palembang, Indonesia.

 
Trước khi ASIAD 2018 diễn ra hơn 1 tháng, Liên đoàn Thể thao điện tử châu Á (Asian Electronic Sport Federation) mới công bố các quốc gia có đại diện tranh tài ở các bộ môn eSports tại Asian Games 2018. 
Viet Nam tranh tai ca 6 bo mon Esport o ASIAD 2018 hinh anh
Các đội tham gia ở nội dung StarCraff II, Hearthstone, Clash Royale
Theo tin từ ban tổ chức, chỉ có 8 đại diện góp mặt ở mỗi bộ môn eSports kể trên tại vòng chung kết Asian Games 2018 bao gồm cả nước chủ nhà Indonesia.
 
Tại vòng loại, đại diện Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam là team EVOS và đại diện Liên Quân Mobile Việt Nam là Team Flash đã xuất sắc vô địch khu vực Đông Nam Á.
 
Trong khi đó, đại diện ở 4 bộ môn eSports gồm Hearthstone, Starcraft II, Pro Evolution Soccer và Clash Royale cũng giành suất dự Á vận hội khá dễ dàng.
Viet Nam tranh tai ca 6 bo mon Esport o ASIAD 2018 hinh anh 2
Các đội tham gia ở nội dung: AOV, Leagues Legends và PES 2018
Có thể nói, Esports Việt Nam đang là "bá chủ" tại khu vực Đông Nam Á. Còn xét ở trên bình diện châu lục, khả năng tranh chấp các vị trí dẫn đầu có thể sẽ chỉ là giữa Việt Nam và các đại diện Đông Á gồm: Hàn Quốc, Trung Quốc và Đài Loan Trung Quốc. 
 
Tuy nhiên, trong công bố mới nhất, hai đội tuyển PES và LMHT Việt Nam đều rơi vào bảng đấu khó tại ASIAD 2018 khi cùng nằm với những đối thủ mạnh nhất châu lục. 
Theo Thethaoplus

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top