Esport

14:47 04/09/2018
Sau vài ngày mới ra mắt, phiên bản 8.17 đã mang đến cho người chơi LMHT những chỉnh sửa thay đổi mới khá thú vị. Dưới đây là top 5 tướng được buff nhiều nhất trong phiên bản mới này.

Top 5 – Irelia


Kể từ sau khi được làm lại, Irelia trở thành một vị tướng vô cùng được yêu thích và trọng dụng. Có khả năng chống chịu tốt hơn nhờ chiêu W – Vũ Điệu Thách Thức, đồng thời cung cấp một lượng khống chế trên diện rộng vô cùng đắc lực, không khó hiểu vì sao Irelia lại Hot đến như vậy. Sự bá đạo của cô nàng còn khiến cho người chơi đem quân bài này ra sử dụng ở cả khu vực đường giữa và sau đó là ở cả khu vực đường dưới.

Chính vì quá bá đạo, Irelia đã phải nhận một vài cú nerf trước khi biến thành một con quái vật không thể ngăn cản. Sau đợt giảm sức mạnh ở phiên bản 8.13, tỉ lệ thắng cũng như tỉ lệ chơi của Irelia đã bị sụt giảm một cách nghiêm trọng. Sau 5 phiên bản bị “trừng phạt”, Irelia bắt đầu có dấu hiệu được cứu vớt với việc kĩ năng gây sát thương chính là chiêu Q – Đâm Kiếm được tăng sát thương thêm lên lính từ 70% lên 100%. Chỉ là một buff không đáng kể song đã cải thiện tỉ lệ thắng của Irelia từ 48.46% lên 49.46% – tăng 1% chỉ sau vài ngày cập nhật phiên bản mới.


Top 4 – Rengar

Thời gian gần đây, Riot đang nỗ lực mang meta rừng Đỡ Đòn quay trở lại với việc những quân bài như Gragas, Maokai hay Sejuani được sử dụng thường xuyên hơn. Rengar chắc chắn không thuộc meta Đỡ Đòn này, song ở phiên bản 8.17 hắn ta và một vài vị tướng rừng “lạc loài” khác vẫn nhận được buff. Những buff này có ý nghĩa đủ để họ có thể làm chậm quá trình chuyển đổi meta rừng xuống một chút, và nó đã thực sự thành công.

Tỉ lệ thắng cũng như tỉ lệ chơi của Rengar có sự cải thiện qua hai phiên bản, mặc dù rất nhỏ. Chiêu cuối Khao Khát Săn Mồi (R) của hắn ta được giảm thời gian hồi chiêu từ 130/100/70 giây xuống còn 110/90/70 giây, giảm tới 20 giây ở cấp độ đầu. Điều này cho phép hắn ta sử dụng chiêu cuối đáng sợ của mình thường xuyên hơn ở giai đoạn đầu game – thời điểm mà hắn ta thiếu sức mạnh nhất. Nó không giúp Rengar tăng khả năng đối đầu với những tướng rừng Đỡ Đòn khác, song chắc chắn sẽ khiến những pha đi gank bắt người của hắn ta ở giai đoạn đầu game trở nên nguy hiểm hơn khá nhiều.

Top 3 – Kayn


Kayn là một vị tướng sỡ hữu bộ chiêu thức hết sứ thú vị và lối chơi khá độc đáo, tạo nên nét hấp dẫn đặc trưng riêng trong tổng số 141 vị tướng của LMHT. Chính điều này đã giúp cho Kayn chưa bao giờ thực sự bị loại bỏ hoàn toàn khỏi meta, dù có biến động lớn tới thế nào đi chăng nữa.

Ở phiên bản 8.17, Kayne được buff chiêu E – Bộ khi mà thời gian được tăng từ 5/6/7/8/9 giây lên 7/7.5/8/8.5/9 giây, đồng thời tốc độ di chuyển cộng thêm của Sát Thủ Bóng Tối tăng thêm 10%. Buff này cho phép hắn ta giữ Bộ lâu hơn, đồng nghĩa với khả năng di động cao hơn cho một tướng vốn dĩ đã cực kì cơ động. Những pha gank của Kayn giờ đây sẽ trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết, khiến team địch luôn phải cẩn thận đề phòng bất cứ khi nào vắng bóng Kayn trên bản đồ Summoner’s Rift.

Top 2 – Master Yi

Master Yi luôn là vị tướng rừng được những người chơi ở các bậc Rank thấp đặc biệt yêu thích, không chỉ bởi lối chơi đơn giản hiệu quả mà còn lượng sát thương cao khủng khiếp, rất dễ ăn được Pentakill. Khi chiến thuật “nuôi rừng” bùng nổ, Yi còn được trọng dụng không chỉ ở những bậc Rank cao mà thậm chí ngay cả ở đấu trường chuyên nghiệp. Thời gian gần đây, dù rằng Yi đã có dấu hiệu suy giảm nhưng sức đe dọa của hắn ta vẫn còn đó.

Như đã nói, Yi sở hữu lượng sát thương thuộc hàng cao nhất trong trò chơi, do đó hắn ta không quá e sợ với việc meta Đỡ Đòn trở lại. Thêm vào đó, chiêu W – Thiền của Yi lần này còn được giảm thời gian xuống còn 28 giây, đồng thời sát thương giảm thiểu tăng từ 50/55/60/65/70% lên 60/62.5/65/67.5/70%. Điều này đồng nghĩa với việc hắn ta được tăng khả năng sống sót, cùng như giúp hắn có khả năng tái giao tranh tốt hơn trước rất nhiều. Tỉ lệ thắng hiện tại của Yi là 50.43%, cao hơn 1% so với phiên bản 8.16 trước đó.

Top 1 – Nunu & Willump

Nunu không nhận được buff nào trong phiên bản 8.17, nhưng chỉ với việc làm lại bộ chiêu thức cũng là quá đủ để hắn ta trở nên mạnh mẽ hơn xưa rất nhiều. Tỉ lệ thắng của Nunu hiện đang thấp nhất trong tổng số 141 vị tướng của LMHT, song điều này hoàn toàn không nói lên điều gì bởi đây luôn là “truyền thống” mỗi khi có vị tướng nào mới ra mắt hoặc mới được làm lại.

Nunu vẫn giữ được hai chiêu thức làm nên thương hiệu của mình là Nuốt Chửng (Q) và Độ Không Tuyệt Đối (R), tất nhiên là đều đã được chỉnh sửa so với trước. Điểm khác biệt là giờ chiêu Q của Nunu có thể sử dụng lên cả tướng địch. Bên cạnh đó, hai chiêu thức W và E mới sẽ mang lại cho Nunu rất nhiều tiềm năng. Cầu Tuyết Trong Truyền Thuyết (W) có khả năng kiểm soát khá giống với chiêu cuối của Sion, đồng nghĩa với việc nếu người chơi Nunu có kỹ năng thì hoàn toàn có thể chuẩn bị từ rất sớm cho một pha giao tranh tổng từ một khoảng cách rất xa. Chiêu E – Pháo Tuyết lại là một công cụ CC tuyệt vời, tuy nhiên không phải một người chơi “gà mờ” nào cũng có thể sử dụng hoàn hảo. Sát thương mà nó gây ra không mấy ấn tượng, song tiện ích làm chậm, trói chân kẻ địch lại vô cùng đáng sợ. Việc sử dụng kĩ năng này sẽ thay đổi phụ thuộc vào số lượng kẻ địch mà bạn phải đối đầu, do đó việc luyện tập Nunu cho quen tay là điều hết sức cần thiết.
Theo GameK

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top