Esport

11:38 19/10/2018
Với những tài năng trẻ, thời gian để trui rèn kỹ năng và điểm rơi phong độ để tỏa sáng, là hai yếu tố căn bản để quyết định họ có khả năng trở thành ngôi sao trong tương lai gần, hay không. Tuy nhiên, trong FIFA Online 4 (FO4), đòi hỏi nhiều yếu tố khác, như nâng cấp thẻ, tập huấn, phù hợp cách chơi, v.v...

Nào, hãy cùng chúng tôi tìm ra 5 tài năng trẻ, được FIFA đánh giá khá cao trong năm 2019 tới đây, nhất là khi, họ được phần đông giới chuyên môn trong nước, chuyên gia phân tích về cầu thủ, cũng như nhiều CLB hàng đầu ở châu Âu theo dõi sát sao để chuyển nhượng, hoặc đôn lên đội một.

Họ là ai? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tăng thêm thông tin về họ, nếu thích, bạn có thể săn lùng trên thị trường chuyển nhượng (TTCN) trong game FIFA Online 4, để trải nghiệm thực tế hơn.

Tiền vệ phòng ngự: Sandro Tonali (17)

Trong FIFA Online 4, Sandro Tonali (17) ít được người chơi Việt Nam biết đến, chọn lựa và trải nghiệm, bởi khá ít thông tin chuyên môn về cầu thủ người Italy. Với độ tuổi 20, Sandro Tonali được ví như truyền nhân Andrea Pirlo, và được giới truyền thông trong nước (Italy) gọi với cái tên ai cũng biết "Pirlo mới" của Gli Azzurri – "Thiên thanh".


Trong game, bên cạnh khả năng kiến thiết trong vai trò của một tiền vệ lùi sâu (CDM hoặc CM) mà giới chuyên môn gọi là "regista", thì Tonali luôn nổi bật trong những đường chuyền dài vượt tuyến, với độ chuẩn xác cao (nếu nâng cấp thẻ +4 trở lên) - được cộng hưởng hiệu năng từ hai chỉ số ẩn bao gồm Chuyền dài, Kiến tạo theo Al.
 Những pha bóng dài vượt tuyến của Tonali khá giống với "thuật sĩ" chuyền bóng bậc thầy Pirlo
Bên cạnh đó, cách mà dốc bóng cũng khá giống với Pirlo, dẻo dai và tinh tế, chưa kể kiểu tóc của chàng tiền vệ trẻ này cũng rất lãng tử, không khác mấy với bậc tiền bối.

Tuy nhiên, tranh chấp bóng solo không phải là điểm mạnh của tiền vệ này, chưa kể những pha sút phạt không phải là sở trường của Tonali. Nếu so toàn diện về lối chơi, kỹ năng chuyền bóng, khả năng độc vị tình huống để kiến tạo, thì Pirlo được mệnh danh là thuật sĩ chuyền bóng, một chuyên gia sút phạt hàng đầu, và cũng là bậc thầy ở hàng tiền vệ trung tâm. Do đó, cần nhiều thời gian để Tonali trui rèn, ngoài đời và kể cả trong game.

Tiền đạo: Amine Gouiri (17)

Trong FIFA Online 4, Amine Gouiri (17) được ít người chơi Việt Nam chọn lựa để thi đấu, trong vai trò trung phong hoặc hộ công. Tất nhiên, đó là cách nhìn nhận dễ hiểu vì kỹ năng thi đấu và khả năng đáp ứng chiến thuật của Amine Gouiri còn hạn chế, nhất là khâu dứt điểm và khả năng tỳ đè để làm tường.

Ngoài đời thực, Amine Gouiri là một cái tên nổi bật trong hàng tiền đạo của nền bóng đá Pháp, được xem là một tài năng sáng chói trong tương lai, theo Julien thì khả năng Amine Gouiri sẽ phát triển vượt bậc trong năm 2019. Bên cạnh đó, khi mới 17 tuổi thì chàng tiền đạo Pháp đã gây ấn tượng mạnh với danh hiệu vua phá lưới ở giải U17 châu Âu 2017 (ghi 9 bàn, 1 pha kiến tạo).

 Amine Gouiri sẽ là một "sát thủ" vòng cấm của tương lai gần trong game
Mặt khác, Amine Gouiri có khả năng thi đấu trong hàng dự bị khá tốt, nếu được ra sân trong vai trò thay thế hoặc từ phút 60-70. Có nền tảng tốc độ ổn, và khả năng dốc bóng tốc độ, làm quấy đảo hệ thống phòng ngự đối phương, cùng khả năng quan sát tình huống để di chuyển không bóng khá ổn, là số ít điểm nổi bật của Amine Gouiri trong game.

Xét về sơ đồ thi đấu, vị trí đạt hiệu năng cao nhất khi để Amine Gouiri chơi, đó là ST. Chưa kể, những pha nhồi bóng cự ly ngắn, cũng như chuyền bóng đa dạng về cự ly là điểm mạnh trong khâu chuyền của Amine Gouiri trong game, cần lưu ý để khai thác tối thiểu để đạt hiệu quả tối đa.

Hộ công: Angel Gomes (17)

Trong FIFA Online 4, Angel Gomes 17 được phần đông người hâm mộ MU biết đến, săn lùng và trải nghiệm trong đội hình thời gian qua. Tuy nhiên, xét về khả năng thi đấu và năng lực đáp ứng những nhu cầu chiến thuật, thì Angel Gomes còn hạn chế rất nhiều, nhất là đảm nhiệm vai trò cầm trịch tuyến giữa (CAM).

Tất nhiên, người ta biết đến cầu thủ trẻ này qua thông tin "Angel Gomes là cầu thủ đi vào lịch sử CLB MU khi chỉ mới 16 tuổi". Đó là một độ tuổi ít được sử dụng trong đội một với một CLB hàng đầu như Quỷ Đỏ, và khi được phóng viên hỏi Angel Gomes có ngại về độ tuổi quá trẻ của mình không, thì anh đáp: "Họ cũng nói thế với Messi, khi anh ta chơi bóng, vì quá nhỏ để thi đấu, nhưng với những gì đang diễn ra thì ai cũng biết".
 Angel Gomes đã đi vào lịch sử MU khi chỉ mới 16 tuổi chơi ở Ngoại hạng Anh
Nhưng không quá lời, điểm giá trị của Angel Gomes nằm ở tốc độ phát triển chỉ số khá tốt trong game, chưa kể Gomes sở hữu những chỉ số ẩn rất giá trị như Tinh tế, Ma tốc độ. Tuy vậy, sức rướn trong thi đấu, cũng như khả năng đáp ứng nhiệt độ trận đấu ở nhịp quá cao sẽ gây chấn thương của Gomes, vì cầu thủ này không sở hữu nền tảng thể lực dồi dào, cũng như sở hữu chỉ số ẩn Dễ chấn thương.

Còn nhớ khi là học viên trong màu áo của học viện MU, khi chỉ mới 14 tuổi, anh ghi 12 bàn trong 19 trận, và cùng mùa giải, Gomes được trao băng đội trưởng của đội U17 Anh, ở vòng chung kết U17 Euro. Qua đó, cũng chứng minh phần nào ở quá khứ đến hiện tại, tốc độ phát triển của tài năng trẻ người Anh ở mức cao, đáng để trải nghiệm trong game.

Chạy cánh trái: Brahim Díaz (17)

Trong FIFA Online 4, thời gian gần đây phần đông người chơi Việt Nam biết đến Brahim Díaz (17) như một tài năng trẻ, sở hữu đầy đủ những khả năng thi đấu, về kỹ thuật cá nhân và độ đa năng qua nhiều vị trí trên sân.

Cụ thể hơn, Brahim Díaz có khả năng dứt điểm khá ổn, đặc biệt làm tường hoặc quấy phá hàng thủ đối phương qua vai trò tiền đạo lùi (CF, hay còn gọi là trung phong). Bên cạnh đó, Brahim Díaz có khả năng dạt cánh, bám biên, và dốc bóng tốc độ khá ổn, phù hợp thi đấu các vai trò như tiền vệ cánh phải (RM), hoặc bo dần vào trung tuyến để cầm trịch tuyến giữa qua đó điều tiết trận đấu (CAM).
 Phần đông người chơi FO4 Việt Nam nhìn nhận cách chơi của Brahim Díaz như Messi
Với những người chơi FO4 Việt Nam ưa chuộng một mẫu cầu thủ hiện đại, đáp ứng nhiều vị trí, phản ứng tình huống tốt, nhạy bén trong khâu kiến tạo hoặc phát động tấn công, thì cái tên Brahim Díaz khá phù hợp để chọn, ưu tiên và phát triển lâu dài.

Sở hữu hàng loạt những chỉ số ẩn đầy giá trị tuy chỉ mới 19 tuổi bao gồm Sút xoáy, Tinh tế, Kiến tạo (Al), và Qua người - đã minh chứng hiệu quả, tài năng, và giá trị vô hình khi trải nghiệm Brahim Díaz trong game.

Tiền vệ trung tâm: Riqui Puig (17)

Trong FO4, Riqui Puig (17) ít được biết đến và sử dụng, nhất là khi cầu thủ này vẫn còn là "face mặc định" trong game. Tuy nhiên, xét về tài năng và tốc độ phát triển của tiền vệ trung tâm người Tây Ban Nha này, quả thật đáng để người chơi Việt Nam lưu tâm, và theo dõi.

Xét về kỹ năng thi đấu trong game, Riqui Puig vẫn chưa chứng minh được khả năng cầm trịch trận đấu, cũng như các kỹ thuật xử lý bóng còn thô, và nền tảng thể lực chưa dồi dào, dễ bị hụt sức nếu di chuyển qua nhiều, và té ngã khi có lực tác động nhanh-mạnh.
 Riqui Puig được Messi nhìn nhận rất cao về khả năng thi đấu trong vai trò tiền vệ trung tâm
Ngoài đời thực, CLB Barcelona đánh gá Riqui Puig là "viên ngọc quý", chứ không phải "viên ngọc thô" như nhiều người nhìn nhận. Kỹ thuật thi đấu được trui rèn từng ngày, từ đội B đôn lên tập huấn cùng đội một, với Messi và các đồng đội ở đây. Cũng như tốc độ phát triển, tư duy thi đấu, năng lực đáp ứng các chiến thuật đa dạng về lối chơi trong vai trò CM, thì người chơi FO4 Việt Nam vẫn nên có một vị trí (slot) dành cho Riqui Puig, trong vai trò dự bị (sub), để tăng tính trải nghiệm về mặt... tài năng còn đang phát triển. Đó mới là game, là FO4 đem lại.
Theo Helino

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top