Esport

09:53 06/09/2018
Thông qua sự hợp tác giữa LĐBĐ Thái Lan và công ty Konami, ĐTQG và giải VĐQG của quốc gia này sẽ có mặt trong tựa game nổi tiếng PES 2019, dự kiến tựa game này sẽ ra mắt trong thời gian tới.
 
Mới đây,  tại thủ đô Bangkok, LĐBĐ Thái Lan và công ty phát triển, phát hành trò chơi điện tử hàng đầu thế giới KONAMI đã có buổi thỏa thuận và chính thức tuyên bố sự hợp tác. Đây được xem là dấu mốc lịch sử của nền ESports Thái Lan khi mà ĐTQG nước này và giải Thai League sẽ được quảng bá rộng rãi trên toàn thế giới thông qua việc được góp mặt trong trò chơi PES 2019.

Theo dự kiến, Thái Lan sẽ tổ chức giải đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp đầu tiên ở môn PES 2019 tại Thái Lan sẽ có tên là Thai E-League Pro diễn ra vào tháng 11 với 8 đội tham dự. Được biết tổng tiền thưởng của giải đấu này sẽ là 1 triệu baht ( tương đương 700 triệu đồng ) và sẽ tăng gấp 3 trong năm sau.

Chia sẻ tại buổi thông báo hợp tác, chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, ông Somyot Poompanmoung cho biết:

“Đây sẽ là lĩnh vực rất mới của bóng đá Thái Lan. Chúng tôi rất may mắn khi được hợp tác với công ty hàng đầu thế giới về thể thao điện tử như KONAMI. Chúng tôi thống nhất sẽ đưa ĐTQG Thái Lan và giải Thai League vào phiên bản mới nhất. Pro Evolution Soccer hay còn gọi là PES hay tên cũ Winning Eleven là một trò chơi đã và đang rất nổi tiếng trên toàn thế giới.”

“Sự hợp tác này cho thấy sự thành công của bóng đá Thái Lan bởi chúng tôi là đơn vị hợp tác đầu tiên của KONAMI tại khu vực Đông Nam Á. Điều này cho thấy, Thai League chính là giải đấu số 1 của khu vực.”

ESports được dự đoán sẽ sớm trở thành một môn thể thao chính thông tại Thái Lan.

Linh Bi 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top