Esport

14:46 26/10/2018
Karma chính là cái tên tiếp theo được Riot Games lựa chọn để phẫu thuật thẩm mỹ với rất nhiều ý tưởng độc đáo chưa từng có dành cho vị tướng này.

Theo chia sẻ từ Riot NeuroCat - Thành viên của nhóm thiết kế game LMHT, dự án làm lại Karma đang trong giai đoạn triển khai và mục tiêu chính của Riot Games sẽ hướng tới việc biến cô nàng này trở thành một vị tướng độc đáo nhất LMHT.

Lý do khiến Karma được lựa chọn để thiết lập một dự án làm lại tướng, theo Riot Games chia sẻ, là bởi cô nàng này hiện tại đang trở nên quá nhạt nhòa trên Đấu trường công lý, cả về tạo hình lẫn bộ kỹ năng.
Trên thực tế Karma không sở hữu quá nhiều cơ chế độc đáo và đáng chú ý trong bộ kỹ năng của mình (nếu so sánh với những vị tướng mới như Ornn, Pyke...). Cô nàng này có thể sử dụng như một vị tướng đa dụng khi đảm nhiệm được khá nhiều vai trò từ Đường trên, Đường giữa cho tới Hỗ trợ (và thậm chí là Đi rừng), nhưng đổi lại thì bộ kỹ năng của cô ta dường như luôn chú trọng vào sự an toàn và không còn gây được nhiều cảm hứng đối với nhiều người chơi.


Dự án làm lại Karma sẽ tương tự như Ezreal, tức là không thay đổi toàn diện như Swain hoặc Nunu mà chỉ chỉnh sửa thông số và làm lại một vài kỹ năng mà thôi. Tuy nhiên, Riot NeuroCat cũng đã hé lộ rằng những chỉnh sửa này sẽ cực kỳ thú vị và mang tới cho Karma những cơ chế hoàn toàn mới:

Sức mạnh chủ yếu của Karma đến từ Chiêu cuối Kinh Mantra và Nội tại Tụ Hỏa. Kinh Mantra giúp cường hóa những kỹ năng của Karma trong khi Tụ Hỏa bổ sung khả năng giảm hồi chiêu cho kỹ năng này. 2 chiêu thức trên sẽ được Riot Games giữ nguyên cơ chế hoạt động và chỉ chỉnh sửa đôi chút về thông số.

Ngoài ra, Karma cũng sẽ được bổ sung thêm một Nội tại mới - Souls Alight, cho phép Karma kiểm soát được thời gian hồi kỹ năng của đồng minh (nghe như kiểu tool hack vậy). Đây có thể coi là một cơ chế cực kỳ đáng chú ý cho phép Karma kiểm soát giao tranh cực tốt bởi lượng thông tin mà cô có thể nắm bắt.

Chiêu Q - Nội Hỏa là kỹ năng gây sát thương chủ yếu của Karma, với phương thức sử dụng khá đơn giản và hiệu quả, Riot cho rằng chiêu thức này cũng không cần thiết phải chỉnh sửa quá nhiều.

Chiêu W - Chuyên Tâm chính là tâm điểm của dự án làm lại Karma lần này với rất nhiều thay đổi và bổ sung thêm 2 cơ chế mới cực kỳ độc đáo.

Cụ thể, bên cạnh cơ chế hoạt động cũ, Chuyên Tâm giờ đây có thể sử dụng lên cả đồng minh. Khi dùng ở trạng thái thường lên một đồng minh chỉ định, Chuyên Tâm sẽ giảm thời gian hồi chiêu cơ bản của mục tiêu. Có thể hiểu đơn giản đây là một phiên bản nâng cấp của chiêu W - Rút Ngắn Thời Gian của Zilean. Thay vì chỉ có thể sử dụng lên bản thân thì Nội tại của Karma sẽ giúp cô hồi phục năng lượng cho cả đồng minh của mình.

Ở trạng thái cường hóa W bằng Kinh Mantra, Karma gia tăng khả năng giảm thời gian hồi chiêu, đồng thời hồi phục cho đồng minh được chọn làm mục tiêu một lượng năng lượng nhất định.

Có thể thấy rằng với những thay đổi dự kiến này, Riot Games đang nung nấu ý định biến Karma trở thành một vị tướng mang thiên hướng Hỗ trợ cực mạnh. Bên cạnh khả năng bảo kê đồng đội và cấu rỉa cực mạnh với chiêu E và Q, thì bộ kỹ năng mới của Karma còn giúp đồng minh giảm thời gian hồi chiêu và hồi phục năng lượng - những cơ chế chưa từng xuất hiện trong LMHT.
Thử tưởng tượng Ezreal Đường dưới được Karma "bơm mana" để bắn Q vô tội vạ thì sẽ khó chịu tới mức nào

Và khi đó, Karma sẽ là một quân bài cực kỳ khó chịu đặc biệt là trong những kèo 2vs2 tại đường dưới, khi giúp cho người chơi Xạ thủ "spam" chiêu thức một cách thoải mái hơn, đẩy mạnh những pha giao tranh ở các cấp độ đầu.

Tuy nhiên, Riot NeuroCat cũng nhấn mạnh rằng đây mới chỉ là bản kế hoạch ban đầu, và nó có thể sẽ thay đổi khá nhiều dựa trên những phản ứng từ cộng đồng. Và hơn nữa dự án làm lại Karma cũng sẽ phải tốn khá nhiều thời gian để triển khai, sớm nhất thì cũng phải tới đầu năm 2019.
Theo Helino

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top