Esport

22:27 02/11/2018
Cha đẻ của LMHT – Riot Games lại tiếp tục đưa ra những chỉnh sửa gây tranh cãi nhằm giảm sức ảnh hưởng của vị trí Đi rừng.

Vào giai đoạn giữa mùa giải 2018, Riot Games đã từng thẳng tay xóa sổ chiến thuật “nuôi rừng gánh đội” bằng cách giảm sức mạnh cũng như tầm ảnh hưởng của vị trí Đi rừng tại phiên bản 8.10 và 8.14 với việc giảm lượng vàng nhận được đầu trận, tuy nhiên dường như điều này vẫn chưa thể khiến cha đẻ của LMHT thỏa mãn, khi mà trong giải đấu CKTG 2018, sự trỗi dậy của những tuyển thủ Đi rừng đang vượt ngoài tầm kiểm soát của họ.

Meta hỗn loạn và lối đánh lao vào giao tranh ngay từ giai đoạn đầu game của các đội tuyển LMHT chuyên nghiệp ở thời điểm hiện tại đang khiến cho cộng đồng fan hâm mộ trở nên vô cùng phấn khích. Tuy nhiên về phía Riot Games, đây cũng là một vấn đề mà họ cho rằng nên được cân bằng lại.

Việc giao tranh nhỏ lẻ diễn ra liên tục trong game đấu khiến cho vai trò của những người Đi rừng trở nên cực kỳ quan trọng và tạo nên tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của họ trong trò chơi. Tại CKTG 2018, những cái tên như Ning, Broxah hay Svenkeren đã thực sự lột xác với việc sử dụng những quân bài mạnh về giao tranh ở các cấp độ đầu (Xin Zhao, Lee Sin…) để mang lại những chiến thắng quan trọng cho đội tuyển của mình.


Điều Riot Games muốn thực hiện ở thời điểm này, là giảm đi sức ảnh hưởng của người Đi rừng, mà định hướng hiện tại của họ là việc tiếp tục giảm lượng kinh nghiệm nhận được đến từ các bãi quái rừng ở những cấp độ đầu.

Riot Andrei “Meddler” van Roon – Trưởng nhóm thiết kế của Riot, đưa ra dẫn chứng rằng dù họ đã giảm lượng kinh nghiệm nhận được từ các bãi quái rừng từ bản cập nhật 8.10 hồi tháng 5, thì bằng một cách nào đó, những tướng Đi rừng vẫn có khả năng tăng tiến kinh nghiệm vượt trội, khiến họ có khả năng gank từ rất sớm.

Chính vì vậy, đội ngũ cân bằng game của LMHT sẽ hướng đến việc tiếp tục giảm lượng kinh nghiệm mà các bãi quái rừng mang lại trong những cấp độ đầu. Lấy ví dụ về Bãi Chim biến dị, thay vì mang lại 65 điểm kinh nghiệm ở cấp độ 1 nếu tiêu diệt Chim biến dị to, giờ đây người chơi sẽ chỉ nhận được 20 kinh nghiệm. Trong khi nhưng con Chim biến dị nhỏ sẽ bị giảm lượng kinh nghiệm từ 35 xuống còn 19.

Những con số này thậm chí sẽ còn bị giảm xuống thêm nữa trong các bản cập nhật sắp tới. Và dĩ nhiên, những thông tin này đã khiến cho cộng đồng game thủ LMHT không mấy hài lòng, đặc biệt là những người chơi Đi rừng.

Nếu tiếp tục giảm lượng kinh nghiệm từ quái rừng, thì khả năng tăng tiến kinh nghiệm và cấp độ của người Đi rừng thậm chí còn thua cả cặp đôi Đường dưới, dẫn đến việc họ khó có thể can thiệp sớm vào các vị trí đi đường, giảm đi tính đột biến trong giai đoạn đầu trận.

Một bộ phận người chơi khác thì suy luận rằng Riot Games đang nỗ lực đưa meta game quay trở lại lối chơi kiểm soát “nhàm chán” của những mùa giải trước, quả thật là không vui chút nào.

Dẫu vậy, đại diện của Riot Games cũng khẳng định rằng những thay đổi cụ thể sẽ được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định, dù mục đích thì vẫn không thay đổi: giảm sức mạnh của vị trí Đi rừng.

Theo GameK

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top