Esport

14:18 31/08/2018
Nguyên nhân chính dẫn đến việc Gangplank này được trọng dụng là do khả năng 'hack tiền' đến từ chiêu Q khiến hắn có thể vượt trội về lượng tiền.

Nếu thường xuyên theo dõi các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại, chắc hẳn bạn đọc có thế thẩy rằng Gangplank là vị tướng rất mạnh ở khu vực đường trên. Nguyên nhân chính dẫn đến việc Gangplank này được trọng dụng là do khả năng 'hack tiền' đến từ chiêu Q khiến hắn có thể vượt trội về lượng tiền. Đó là chưa kể khả năng hỗ trợ từ xa với Mưa Đại Bác và lượng sát thương khủng gây ra ở cuối trận. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách sử dụng vị tướng carry đường trên này.
NGỌC BỔ TRỢ


Đạo Chích

Gangplank Đạo Chích là lối chơi phổ biến nhất dành cho Gangplank. Khi đi đường trên, hầu hết đối thủ của Gangplank là các tướng cận chiến nên Gangplank có thể kiếm tiền và vật phẩm từ Đạo Chích hết sức dễ dàng bằng chiêu Q.
Ở nhánh phụ, Phép Thuật với Dải Băng Năng Lượng và Thiêu Rụi sẽ hỗ trợ triệt để cho quá trình cấu máu của Gangplank. Không chỉ Đạo Chích, mỗi pha bắn Đàm Phán (Q) của Gangplank lên tướng đối phương cũng kích hoạt cả Dải Băng Năng Lượng lẫn Thiêu Rụi.

Quyền Năng Bất Diệt

Quyền Năng Bất Diệt sẽ là lựa chọn tốt hơn khi Gangplank phải đi với các tướng đánh xa hoặc có xu hướng đè đường mạnh. Các pha bắn Đàm Phán (Q) của Gangplank sẽ kích hoạt Quyền Năng Bất Diệt, giúp tên thuyền trưởng này vừa được hồi máu vừa được cộng máu vĩnh viễn.
Ở nhánh phụ, phổ biến nhất vẫn là Pháp Thuật với những ưu điểm kể trên. Nhìn chung với những bạn lần đầu đánh Gangplank Tiệc Bể Bơi vì nhận được từ phần thưởng sự kiện, bảng ngọc cứng cáp với Quyền Năng Bất Diệt vẫn được khuyến khích hơn so với Đạo Chích.

NÂNG KỸ NĂNG
- Đàm Phán (Q): kĩ năng gây sát thương chính của Gangplank, cần nâng tối đa đầu tiên.

- Bổ Sung Vitamin (W): mang lại khả năng hồi máu và giải khống chế, nên lấy một điểm ở cấp 3 hoặc cấp 4, nhưng nâng tối đa chiêu thức này cuối cùng.

- Thùng Thuốc Súng (E): sát thương và lượng giảm hồi chiêu không hiệu quả bằng Đàm Phán (Q) nên kĩ năng này sẽ được nâng ở các cấp 2,8,10,12,13.

- Mưa Đại Bác (R): chiêu cuối với rất nhiều sát thương và làm chậm, cần nâng bất cứ khi nào có thể.

TRANG BỊ

Trang bị bắt buộc


Tam Hợp Kiếm: trang bị tốt nhất trong tất cả các trang bị trong Cửa Hàng dành cho Gangplank. Các chỉ số mà nó mang lại khá toàn diện, đồng thời các pha Đàm Phán cũng sẽ kích hoạt ngay lập tức nội tại Thủy Kiếm và được cộng rất nhiều sát thương.

Phong Thần Kiếm: trang bị mới ra mắt này cũng rất phù hợp với lối chơi mang thiên hướng "thả diều" của vị thuyền trưởng này. Khả năng chắc chắn chí mạng của nó khiến những pha combo với Thùng Thuốc Súng được gây được lượng sát thương đột biến mà không cần phải chờ đến khi đủ nhiều trang bị chí mạng như trước.

Giáp Thiên Thần: Gangplank là một tướng cận chiến nên không tránh khỏi việc phải vào tầm gần để gây sát thương trong giao tranh (đừng nghĩ chỉ đứng ngoài bắn một combo Q+E là hết nghĩa vụ). Mạng hồi sinh từ Giáp Thiên Thần giúp Hiểm Họa Vùng Saltwater có thể tự tin hơn trong các pha lao vào, đồng thời cũng có một lượng giáp kha khá để chống sát thương vật lý.

Trang bị tùy chọn
MẸO SỬ DỤNG GANGPLANK


- Chiêu cuối của Gangplank có tầm sử dụng toàn bản đồ và có thể hỗ trợ đồng đội ở bất cứ đâu. Dù bạn có Dịch Chuyển hay không, hãy luôn sử dụng chiêu cuối để giúp đỡ họ khi đang có giao tranh ở đường khác.

- Bạn sẽ nhận được đồng Ngân Xà khi farm lính bằng Đàm Phán. Đừng quên kiểm tra Cửa Hàng và dùng những đồng Ngân Xà này để nâng cấp chiêu cuối bất cứ khi nào có thể.
- Đàm Phán (Q) có thể kích nổ các Thùng Thuốc Súng (E). Khi bạn ăn được nhiều lính bằng combo Q+E, mỗi con lính đều được cộng thêm tiền từ Đàm Phán.

- Các Thùng Thuốc Súng (E) có thể kích nổ lẫn nhau khi đặt trong bán kính phát nổ. Hãy tạo thành các chuỗi thùng để gây sát thương trên diện rộng. Combo dễ dùng nhất với Thùng Thuốc Súng là: đặt sẵn ra hai thùng, bắn Q để kích nổ thùng đầu tiên và ngay lập tức đặt ra thùng thứ ba. Thùng thứ ba này sẽ phát nổ gần như ngay lập tức, đối phương sẽ không thể kịp phản ứng hay phá nó đi.

- Thùng Thuốc Súng đa dụng không chỉ ở khâu tấn công mà cả khi phòng ngự. Trong trường hợp bị tiếp cận, bạn có thể đặt một Thùng Thuốc Súng trên đường chạy và kích nổ nó để làm tăng khoảng cách giữa cả hai: thùng bị phát nổ sẽ khiến đối phương bị làm chậm, đồng thời tăng mạnh tốc độ di chuyển cho Gangplank.
Theo Helino

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top