Esport

10:33 05/09/2018
Mặc dù có những điều người chơi rất mong muốn được thay đổi, song 4 điều dưới đây chúng ta đều không muốn thấy nhất trong phiên bản mới.

Sau khi nhìn thấy những thay đổi trong phiên bản 8.17 vừa qua, thật khó để có thể không mong đợi những gì sẽ xảy ra trong phiên bản 8.18 sắp tới. Mặc dù có những điều người chơi rất mong muốn được thay đổi, song 4 điều dưới đây chúng ta đều không muốn thấy nhất trong phiên bản mới.

4. Tăng thêm sức mạnh cho Irelia

Trước khi cập nhật phiên bản 8.17, Irelia ở một vị trí khá cân bằng. Cô không còn quá bá đạo như hồi mới vừa làm lại, song nếu được sử dụng đúng cách, cô vẫn có rất nhiều tiềm năng và đủ sức gánh team. Vậy nhưng, Riot Games vẫn cảm thấy cần phải buff thêm sát thương lên lính cho chiêu Q – Đâm Kiếm của cô nàng để cô có giai đoạn đi đường tốt hơn.


Với những người hâm mộ Irelia thì buff không bao giờ là đủ. Tuy nhiên với phần lớn người chơi thì những thay đổi này không thực sự cần thiết. Hầu hết đều cảm thấy lo sợ meta sẽ quay trở lại như hồi Irelia mới được làm lại, thời điểm mà cô đã vô cùng áp đảo ở cả khư vực đường giữa. Do đó, tăng thêm sức mạnh cho Irelia là điều hoàn toàn không được mong đợi trong phiên bản sau bởi nó rất dễ khiến vị tướng này bị phá vỡ.

3. Tăng sức mạnh cho nhóm tướng Rừng

Nhiều người chơi cho rằng thắng rừng thì tốt hơn là thắng đường. Kể từ khi làm lại meta rừng trong phiên bản 8.10, những người đi rừng đã bị giảm tác động tới trận đấu, nhất là ở giai đoạn đầu game. Vai trò này đã nhận được một vài sự quan tâm, thúc đẩy trong thời gian gần đây, nhưng nhìn chung có vẻ như cuối cùng nó cũng đã ổn định sau một thời gian loạn lạc.
Người đi rừng vẫn có tác động trong suốt trận đấu, nhưng họ không thể gank sớm khi cấp độ của họ cao hơn cấp độ của những người đi đường. Để duy trì sự cân bằng như hiện tại, Riot Games tốt nhất nên để nguyên nhóm tướng đi rừng như hiện tại mà không cần chỉnh sửa gì nhiều thêm nữa.

2. Giảm thêm sức mạnh của Dạ Kiếm Draktharr

Trong hai phiên bản gần đây nhất, những vị tướng dồn sát thương đã có một quãng thời gian không mấy vui vẻ. Phiên bản 8.16 mang đến đợt giảm sức mạnh cho những viên ngọc burst dmg như Sốc Điện, trong khi phiên bản 8.17 lại giảm sức mạnh những trang bị như Dạ Kiếm Draktharr.

Đối với những người chơi Sát Thủ, điều này đặc biệt gây khó chịu. Mặc dù một số tướng Sát Thủ nhất định như Akali hay LeBlanc vẫn là những lựa chọn mạnh mẽ, song phần lớn những tướng khác như Zed đã không có được sức mạnh tốt nhất. Riot Games nên dành thời gian cho những “tổn thất” này lắng xuống. Nếu cần nhiều nerf hơn cho việc dồn sát thương, họ có thể thực hiện nhiều lần trong nhiều phiên bản cách xa nhau. Bởi nếu không đủ thời gian để ổn định, có nguy cơ lối chơi này sẽ bị ảnh hưởng rất lớn dẫn đến việc biến mất khỏi meta.

1. Tăng sức mạnh cho Zoe
Kể từ khi bị giảm sức mạnh trong phiên bản 8.16, Zoe ít được xuất hiện hơn trong Đấu Trường Công Lý. Mặc dù những nerf này ảnh hưởng tới khả năng gây sát thương của cô, song nhà vô địch này vẫn là một sự lựa chọn khả thi bởi bộ kĩ năng của cô vẫn chứa rất nhiều tiềm năng gây đột biến trong giao tranh. Những thay đổi này khiến Zoe ít đáng sợ hơn trước, song bù lại nó đặt cô ta vào một vị trí cân bằng nhất kể từ khi ra mắt đến nay. Chính vì thế, điều cuối cùng mà người chơi muốn thấy là một thay đổi nào đó phá vỡ sự cân bằng của Zoe ở thời điểm hiện tại, đồng nghĩa với việc tăng sức mạnh cho Zoe ở phiên bản 8.18 là điều hoàn toàn không cần thiết.

Theo GameK

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top