Esport

09:16 24/10/2018
CKTG năm nào cũng mang đến cho chúng ta những bất ngờ thú vị, nhưng có lẽ CKTG 2018 mới là kì CKTG đáng xem nhất từ trước đến nay.

Màn thể hiện của các đội tuyển tham dự CKTG 2018 đã biến đây trở thành giải đấu quốc tế hấp dẫn nhất mà chúng ta từng được theo dõi trong nhiều năm qua. Mặc dù chúng ta vẫn còn một số trận đấu vô cùng quan trọng ở phía trước, nhưng các màn trình diên của các đội chưa bao giờ sôi động và phấn khích đến thế. Có một vài lý do khiến đây là kì CKTG đáng xem nhất và tại sao bạn nhất định không nên bỏ lỡ những trận đấu cuối cùng giải vào cuối tuần này.

3. Khoảng cách giữa các khu vực gần như biến mất

Lần đầu tiên trong suốt một thời gian dài, khoảng cách giữa các đội phương Tây với các đội châu Á có vẻ rất nhỏ và gần như biến mất. Trong một vài năm trước, sự khác biệt về trình độ kĩ năng giữa các đội châu Á và phương Tây vẫn còn cách biệt rất lớn. Tuy nhiên, năm nay mọi thứ đã hoàn toàn đảo lộn.

Ngoài KT Rolster thì không có một đội nào lọt vào tứ kết không phải chịu một thất bại trước một đội tuyển phương Tây. Và hãy nhìn vào kết quả của vòng tứ kết mà xem: không một đội tuyển nào của LCK lọt vào bán kết, LPL chỉ may mắn còn sót lại một đội hạt giống thứ hai là Invictus Gaming. Đây là điều cực khó xảy ra trong những năm trước.

2. Meta vô cùng thú vị

CKTG có một meta vô cùng thú vị năm nay, đó là kết quả của hàng loạt những lượt chọn độc đáo, những matchup thú vị và những trận thi đấu bùng nổ. Tất nhiên, chúng ta vẫn có những tướng OP như Aatrox và Urgot – những tướng hiện đang thống trị đường trên, nhưng với hầu hết mọi vai trò, bạn hầu như có thể chơi bất cứ tướng nào mình thích mà không sợ quá out-meta. Điều này là tuyệt vời hơn meta năm ngoái rất nhiều khi mà lúc đó Lư Hương Sôi Sục quá bá đạo và đội hình các đội gần như chỉ được soạn thảo xoay quanh nó.

Meta mà chúng ta đang chứng kiến cũng rất “vị tha” với các đội đã dung cảm đưa ra những lựa chọn tướng không phải OP. Chúng ta đã thấy Vitality tận dụng tối đa Ekko và Cloud9 phát triển mạnh với một Zilean. Trong trận đấu giữa Flash Wolves và G2 Esports, cả hai đội thậm chí còn đưa Heimerdinger và Mordekaiser xuống đường dưới. Đây chắc chắn không phải lựa chọn hợp meta nhưng họ vẫn trình diễn vô cùng tốt không thua kém gì các lựa chọn mạnh khác. Chắc chắn là vẫn có một vài vị tướng xuất hiện liên tiếp rất nhiều lần, song không thể phủ nhận bộ tướng sử dụng tại CKTG năm nay là hết sức đa dạng.

1. EU và NA đã (gần như) giảng hòa với nhau


Thực tế kể từ khi LMHT ra đời đã có sự cạnh tranh âm thầm nhưng khá kịch liệt giữa hai khu vực là EU và NA. Từ những giải đấu đầu tiên trở đi, giữa các khu vực đã luôn có sự so sánh với nhau để xác định khu vực nào là khu vực mạnh hơn. Trong khi sự cạnh tranh giữa các khu vực khác khá thân thiện thì sự cạnh tranh giữa EU và NA chắc chắn không được như thế. Không có gì ngạc nhiên nếu thấy cả các đội lẫn người hâm mộ giữa hai khu vực công kích lẫn nhau mỗi khi họ chơi trên sân khấu quốc tế. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi trong năm nay.

Vài ngày đầu tiên tại CKTG, chúng ta đã thấy những gì chúng ta thường thấy: khu vực thể hiện tốt hơn “đá đểu” khu vực thể hiện tệ hơn. Tuy nhiên, Vitality và Cloud9 đã lần đầu tiên thống nhất phương Tây. Thay vì spam các meme anti-EU hay anti-NA trên Twitch, họ lại spam “EU

Theo GameK

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top