Đua xe

19:55 21/05/2020
Nhất chặng thứ ba sáng 21/5, Nguyễn Tấn Hoài giành lại Áo Vàng sau một ngày rơi vào tay Võ Thanh An.

Lần thứ hai thắng chặng, Nguyễn Tấn Hoài giữ vững Áo Vàng và Áo Xanh qua ba chặng đã đua của Cup Truyền hình 2020. Ảnh: Huy Như.

Chặng đua sáng nay 21/5 từ Quảng Bình về Huế dài 162km. Các tay đua không phải leo đèo dốc, nhưng phải chiến đấu với thời tiết nắng gắt và gió ngược. Dù Võ Thanh An bất ngờ giành được Áo Vàng ở chặng hai, ê-kíp Vĩnh Long không thể tung quân để giữ lấy thành quả, vì thực lực yếu hơn các đội khác. Nhóm đội mạnh như TP HCM, Đồng Tháp, An Giang, Đồng Nai bao vây quyết liệt Áo Vàng trong suốt lộ trình để chờ thời cơ đánh chiếm ở đích đến.


Sau hai chặng đầu không may vì đều bị sự cố ở gần đích đến, vận đen chưa buông tha Lê Nguyệt Minh - ngôi sao của ê-kíp TP HCM. Cách đích khoảng 50km, anh lại bị nổ lốp và mất thời gian thay bánh, và mất sức để gia nhập nhóm đông. Dù có một số tay đua tấn công bứt tốp nhỏ lẻ ra đi, khi về gần cố đô Huế, họ đều bị bắt lại.

Một lần nữa, ê-kíp TP HCM lại dồn toàn lực lên phía trên, làm đầu kéo với ý đồ đưa Nguyệt Minh lên đánh chiếm ngôi chặng. Tuy nhiên, do đã mất nhiều sức khi gặp sự cố, khả năng hồi phục chậm cùng việc các đồng đội tạo tốc độ chưa đủ cao, chuyên gia nước rút này không thể phát huy sở trường.
Lê Nguyệt Minh tiếp tục bị bể bánh nên mất nhiều sức và không thể có được nước rút tốt nhất. Ảnh: Vân Anh.

Trong khi đó, Nguyễn Tấn Hoài của Đồng Tháp chọn chiến thuật núp gió, âm thầm phía Lê Nguyệt Minh. Và khi thời cơ tới, anh nhấn bàn đạp để rút thắng nhóm đông ở đích đến, giành ngôi nhất chặng.

"Tôi vui vì lần thứ hai chiến thắng sau ba chặng đã đua", Tấn Hoài nói tại Ngọ Môn, Huế. "Tôi đã giành lại Áo Vàng và gia tăng khoảng cách điểm ở Áo Xanh nên sẽ có động lực to lớn để thi đấu ở những chặng phía trước".
 

Theo Đức Đồng (Vnexpress)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top