Đua xe

20:19 13/07/2020
Tay đua 22 tuổi Charles Leclerc nhận lỗi sau khi khiến hai chiếc xe Ferrari bỏ cuộc sớm ở GP Styrian, Áo, hôm 12/7.

"Tôi xin lỗi vì đã làm một việc tồi tệ", Leclerc nói với Sky Sports hôm 12/7. "Tôi biết xin lỗi là không đủ trong tình cảnh hiện tại. Tôi rất thất vọng với bản thân. Tôi đã làm toàn đội thất vọng. Lúc này tôi chỉ biết xin lỗi. Hy vọng tôi sẽ rút ra bài học và trở lại mạnh mẽ. Ferrari đang khó khăn và tai nạn vừa qua không đúng lúc chút nào. Tôi đã ném công sức của toàn đội vào sọt rác".
Leclerc đâm vào đuôi xe Vettel. Ảnh chụp màn hình.

Leclerc đâm vào Vettel ở vòng một Turn 3 - góc cua tốc độ thấp. Vettel vào cua trước và đi vào làn trong, nhưng Leclerc vẫn lách lên khe hẹp. Đuôi xe của anh đâm vào đuôi xe Vettel, khiến tay đua Đức bỏ cuộc ngay. Leclerc cũng bỏ cuộc sau đó bốn vòng.

Vettel bất ngờ khi Leclerc lại làm như vậy. Anh nói: "Tôi rất ngạc nhiên vì tôi đang chiếm được làn trong, không nghĩ rằng Leclerc sẽ thử vượt lên. Cậu ta không có khoảng trống nào cả. Đáng ra chúng tôi phải tránh những sai lầm như vậy, nhưng tôi không thể làm gì khác được. Tôi đã hết sức cẩn trọng vì biết rằng góc cua đó có rất đông xe. Khi tôi đang chuẩn bị vọt lên đoạn đường thẳng thì nhận ra xe đã gặp vấn đề".

Sau khi bị Leclerc đâm, Vettel nói rằng anh không biết người va chạm là đồng đội. Ferrari cũng không nói với Vettel điều đó. Khi về pit để đưa xe vào garage, Vettel mới nhìn thấy Leclerc cũng đang ở pit để thay cánh gió trước.

Xuân Bình (Vnexpress)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top