Đua xe

20:18 22/05/2020
Chuyên gia nước rút của TP HCM cán đích đầu tiên ở chặng bốn vòng quanh Trườnng Tiền – Phú Xuân sáng nay, 22/4.

"Tôi rất vui và hạnh phúc khi giành chiến thắng ở chặng này", Nguyệt Minh nói sau khi thắng chặng. "Suốt ba chặng đầu, tôi không gặp may, liên tiếp gặp sự cố, nên sáng nay, tôi quyết tâm giành ngôi nhất để giải toả sức ép cho toàn đội. Nhân chiến thắng này, tôi muốn nhắn gửi với các đồng đội rằng, đường đua còn rất dài, chúng ta hãy nỗ lực và quyết tâm để cùng nhau chiến đấu".
Lê Nguyệt Minh lần thứ ba liên tiếp thắng chặng Trường Tiền - Phú Xuân (Huế) của Cup Truyền hình. Ảnh: Huy Như.

Chặng đua vòng quanh hai cầu Trường Tiên – Phú Xuân bên dòng sông Hương thơ mộng của thành phố Huế rất có duyên với anh em nhà họ Lê. Trong ba năm 2015, 2016 và 2017, Lê Văn Duẩn - anh trai của Nguyệt Minh - liên tiếp chiến thắng. Đến năm 2018, 2019 và năm nay, Nguyệt Minh thống trị chặng đua này.

Trên đường đua sáng nay, các tay đua TP HCM vẫn chủ động làm máy kéo để duy trì tốc độ. Một nhóm nhỏ năm tay đua thoát ra đi trong nhóm đầu để giành các giải thưởng dọc đường (sprint). Sau đó, khi còn năm vòng, nhóm sau bắt kịp nhóm đầu để cùng nhau về đích.

Dù có những cuộc tấn công nhỏ lẻ gần đích đến, Lê Nguyệt Minh, với sự hỗ trợ đắc lực của các đồng đội, nước rút ngoạn mục để về đích đầu tiên, qua đó tích luỹ 15 điểm thưởng giải Áo Xanh. "Khoảng cách Áo Xanh với Nguyễn Tấn Hoài chắc cũng gần 30 điểm, và sẽ cực kỳ khó khăn với tôi. Nhưng tôi không bỏ cuộc, sẽ quyết tâm cạnh tranh đến cùng", Lê Nguyệt Minh chia sẻ.

Sau bốn chặng, Nguyễn Tấn Hoài vẫn giữ vững Áo Vàng lẫn Áo Xanh. Tay đua trẻ Nguyễn Văn Bình của đội MM Mega Market TP HCM giữ Áo Trắng, còn Hà Kiều Tấn Đại (Bình Dương) mặc Áo Đỏ vua leo đèo.

Ngày mai 23/5, các cua-rơ đua chặng năm từ Huế đi Đà Nẵng. Chặng này dài 113km, nhưng các tay đua phải chinh phục ba ngọn đèo Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân.
 

Đức Đồng (Vnexpress)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top