Đua xe

08:57 17/03/2017
Trải qua 9 ngày thi đấu sôi nổi trên các cung đường của 07 tỉnh thành, từ miền Đông Nam Bộ, lên Cao Nguyên đến các tỉnh ven biển, Giải đua xe đạp nữ quốc tế BD mở rộng – tranh cúp Biwase lần thứ  VII, năm 2017 vừa kết thúc thành công vào sáng 16/3 bằng chặng thi đấu thứ 9 từ TP. Vũng Tàu, về lại  thành phố Thủ Dầu Một – Bình Dương với cự ly 112km.

 
Trong khi, cuộc cạnh tranh cho những chiếc áo danh giá gần như đã ngã ngũ sau chặng 8 thì cuộc cạnh tranh được chú ý nhất lúc này là danh hiệu đồng đội. Cũng giống như chặng 8, chặng đua cuối cùng này tiếp tục chứng kiến các nữ cuaro thể hiện khả năng của mình với những màn rượt đuổi tốc độ giữa các tay đua Tuyển Biwase - Thái Lan, Nhật Bản - Gạo Hạt Ngọc trời AG.


Ekip Thái Lan dẫn đầu là số 68 - Somrat với ý định đánh chiếm ngôi đầu đồng đội của tuyển Biwase BD, trong khi đó Gạo Hạt Ngọc trời AG lại muốn ngôi vị thứ 3 mà Nhật Bản dang nắm giữ. Sau chặng 8 ekip AG chỉ thua Nhật Bản 30 Giây. Vì vậy, hai ekip Gạo hạt ngọc trời AG và Thái Lan thay nhau tấn công liên tục và có lúc tốc độ trung bình hơn 46 km/h. Trong suốt hành trình của chặng 9 có lúc tưởng chừng như ekip Thái Lan đã thành cong trong việc đánh chiếm giải đồng đội. Nhưng với bản lĩnh và kinh nghiệm của mình các tay đua của Biwase củng tỏ ra không kém cạnh và cắt cữ các cua rơ thay nhau đeo bám rất sát Thái Lan nhằm bảo vệ danh hiện đồng đội chung cuộc.

 
Sau 2h44’02” tranh tài sôi nổi và kịch tính cuaro của Thái Lan – Supuksorn Nuntana đã xuất sắc cán đích dến đầu tiên trước cổng Đài PT-TH BD với tốc độ trung bình 40,967km/h. Fukuda Sae về thứ 2, tiếp theo sau là Phạm Thị Thúy Liên – Vus TPHCM

Ở các giải thưởng dọc đường của chặng 9: Liontin Setiawan về nhất, ở vị trí thứ 2 là Nguyễn Thị Thật – Gạo hạt ngọc trời AG, Bạch Quế Trân – XSKT Đồng Tháp về hạng 3. Chiến thắng Print 2 là Phạm Thị Thúy Liên – VUS TP.HCM, Lee Joohee của SamYang HQ và Phạm Hồng Loan – Gạch Phân Bón con voi BD.

Kết thúc chặng thứ 9 BTC đã tiến hành trao các giải thưởng chung cuộc với kết quả như sau: với số phía bình chọn gần như tuyệt đối của các phóng viên báo đài Áo Hồng – Miss Biwase đã thuộc về số 50 Lee Joohe của Hàn Quốc, Áo trắng – Tay dua trẻ triển vọng thuộc về Trần Thị Kim Diễm – VUS TP.HCM với tổng thời gian 21h54’22”, Áo xanh chung cuộc được trao cho cua rơ Nguyễn Thị Thật – Gạo Hạt Ngọc Trời AG. Trong khi đó, số 31 của Nhật Bản vinh dự là người mặc áo Đỏ - Nữ hoàng leo núi và áo Vàng chung cuộc giành cho tay đua xuất sắc nhất Giải đua xe đạp nữ quốc tế BD mở rộng – tranh cúp Biwase lần thứ  VII, năm 2017.

Bên cạnh đó, nhằm động viên tinh thần thi đấu của các VĐV BTC đã trao thêm giải giành cho VĐV ấn tượng nhất giải thưởng này thuộc về số 07 Đinh Thị Như Quỳnh – Tuyển Biwase BD.

Ở giải đồng đội tuyển Biwase Bình Dương đã bảo vệ đường thành quả sau chăng cuối giành ngôi vô địch với tổng thành tích là 65h38’36”, nhiều hơn 51 giây, Thái Lan đứng thứ hai, ekip Gạo Hạt ngọc trời AG đã xuất sắc vượt qua Nhật Bản giành hạng 3 chung cuộc.

Như vậy Giải đua xe đạp nữ Quốc tế BD mở rộng cúp Biwase  lần thứ VII năm 2017 đã chính thức khép lại và thành công tốt đẹp. Hẹn gặp lại ở mùa giải thứ 8 vào năm 2018.

Ngọc Mai

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top