Đua xe

19:50 16/06/2020
Lewis Hamilton, đương kim vô địch F1 thế giới, tuyên bố sẽ hành động vì quyền lợi của người da màu khi tham dự Grand Prix Áo.

"Những luật lệ và định kiến tạo ra từ hàng trăm năm trước vẫn tồn tại và đầu độc xã hội hiện tại. Martin Luther King đã dâng hiến mạng sống của ông cho lý tưởng chúng ta đang đấu tranh ngày nay. Nhưng sự công bằng chưa hiện hữu", Hamilton viết trên Instagram.
Hamilton nhiều lần bày tỏ sự ủng hộ với phong trào đấu tranh đòi quyền lợi cho người da màu. Ảnh: Reuters.

Hamilton, tay đua da màu đầu tiên và duy nhất trong lịch sử F1, đã lên tiếng mạnh mẽ để đòi quyền lợi cho nhóm yếu thế trong môn thể thao này, sau vụ công dân da màu George Floyd bị cảnh sát ghì chết tại Mỹ. Mới đây, anh đăng ảnh của Martin Luther King - nhà hoạt động vì quyền lợi của người da màu tại Mỹ - và hứa sẽ quỳ gối ở chặng GP Áo để bày tỏ sự ủng hộ với phong trào Black Lives Matter (Người da màu đáng được sống).

"Ai sẽ lãnh đạo chúng ta ngày nay? Những lãnh đạo được lựa chọn đã khiến chúng ta thất vọng hết lần này qua lần khác. Cơn thịnh nộ này phải tiếp tục cho đến khi có sự thay đổi", Hamilton viết.

Sau những phát ngôn của Hamilton, Giám đốc mảng đua xe F1 Ross Brawn bày tỏ sự ủng hộ với ngôi sao Mercedes và cam kết sẽ tạo cơ hội nhiều hơn cho người da màu tham gia vào F1. Một phát ngôn viên F1 nói với Daily Mail về ý định của Hamilton: "Đây là vấn đề quan trọng. Chúng tôi luôn ủng hộ những người thể hiện sự quan tâm của họ đến cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc".

 
Vĩnh San (Vnexpress)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top