Đua xe

15:56 16/01/2016
Đi trong tốp đầu ở chặng 4, tay đua Phạm Phát Đạt không thể đem về cho đơn vị chủ giải Bến Tre thành tích thắng chặng vào ngày hôm trước. Trong chặng 5 sáng qua từ Cần Thơ trở về quê hương Bến Tre, Phạm Phát Đạt đã thành công khi là người cán đích đầu tiên. Dù thành tích thắng chặng không phải gì quan trọng, nhưng đối với một đội đua thuộc “chiếu dưới” như Bến Tre tạm gọi là thành công.
 
Sở dĩ Phạm Phát Đạt thành công cũng nhờ các đội đang chiếm giữ các thứ hạng cao chơi kèm cặp lẫn nhau, trong đó phải kể đến VUS TPHCM. Vẫn giữ chiến thuật bảo vệ áo vàng lẫn áo xanh do Lê Văn Duẩn, toàn bộ ê kíp VUS TPHCM luôn nhảy lên phía trên làm đầu kéo. Họ cho các tay đua “gà con” có thành tích thấp không thể tranh chấp thoát đi nhằm phá giây thưởng ở dọc đường và đích đến. Tuy nhiên, dù cho đi như thế nhưng vẫn trong tầm kiểm soát tốc độ của các tay đua VUS TPHCM. Ban đầu, khoảng cách giữa tốp “gà con” với tốp đông có áo vàng Lê Văn Duẩn lên đến 3 phút và gần tới đích, họ rút ngắn lại chừng vài chục giây để đảm bảo an toàn cho áo vàng.


Chính nhờ chiến thuật này của VUS TPHCM, Phạm Phát Đạt luôn có mặt trong tốp đầu gồm 6 tay đua. Cách đích chừng 3 km, Phạm Phát Đạt mạnh dạn bứt phá ra đi một mình bỏ lại 5 tay đua trong tốp một mình ung dung cán đích đầu tiên với thời gian 3 giờ 38 phút 12 giây (tốc độ trung bình 38,497 km/giờ). 22 giây sau, tốp 5 VĐV mới về tới đích và Hà Thanh Tâm (Bảo vệ Thực vật An Giang) giành hạng nhì và Nguyễn Minh Luận (Năng khiếu Vĩnh Long) hạng ba.

Sau đó 18 giây nữa, tốp đông có áo vàng Lê Văn Duẩn (VUS TPHCM) mới về tới đích. Đối thủ trực tiếp đang tranh chấp áo vàng lẫn áo xanh Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp) đã rút thắng Lê Văn Duẩn về vị trí thứ 7. Lê Văn Duẩn về vị trí thứ 8 nên kết quả này vẫn không giúp được gì nhiều cho Đỗ Tuấn Anh. Hiện Văn Duẩn vẫn giữ áo vàng sau 5 chặng với khoảng cách 14 giây so với Đỗ Tuấn Anh và Nguyễn Hoàng Giang (Tập đoàn Lộc Trời). Cuộc cạnh tranh chiếc áo xanh, Lê Văn Duẩn vẫn đứng đầu có khoảng cách 27 điểm so với Đỗ Tuấn Anh. Thứ hạng giải đồng đội vẫn không thay đổi khi Domesco Đồng Tháp đứng đầu giữ khoảng cách 3 giây so với đội thứ hai Tập đoàn Lộc Trời và 6 giây so với đội thứ ba VUS TPHCM.

Sáng nay 16-1, đoàn đua chạy chặng 6 vào buổi sáng vòng quanh các huyện trong tỉnh Bến Tre dài 102 km và sau đó buổi chiều, giải thi đấu chặng 7 Vòng quanh thành phố Bến Tre (40km) là kết thúc giải.

SGGP

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top