Đua xe

10:02 14/01/2016
Sau khi thắng chặng 2, tay đua Lê Văn Duẩn (VUS TPHCM) tiếp tục tỏa sáng khi cán đầu tiên trong chặng 3 diễn ra vào sáng qua từ Rạch Giá đi Cà Mau (130km).
 
Tạo được thế trận đưa Lê Văn Duẩn lên đứng đầu bảng tổng sắp, HLV Đỗ Thành Đạt quyết định giữ nguyên thế cờ khi chỉ đạo cho các học trò bảo vệ Áo vàng cho tay đua có nước rút tốt nhất Việt Nam hiện nay. Đây là điều dễ hiểu bởi đưa thế cho Văn Duẩn tranh chấp Áo vàng chung cuộc thì cơ hội sẽ cao hơn nếu biến chuyển sang thế trận khác. Nhiệm vụ bây giờ của tập thể VUS TPHCM làm sao đưa được Lê Văn Duẩn về chung một tốp đông để tính đồng giờ với các đối thủ, sau đó Văn Duẩn tự giải quyết nước rút kiếm giây thưởng trong 3 hạng đầu. Rơi vào tình thế này, cuộc tranh chấp Áo vàng có thể sẽ tính bằng giây.


Trong bảng tổng sắp, hiện có 7 tay đua đang thua Lê Văn Duẩn trong khoảng 15 giây trở lại là có thể lật đổ Áo vàng và người nguy hiểm nhất chính là tay đua đứng thứ 3 Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp). Vì khi VUS TPHCM gài thế đưa đoàn đông vè đích, chỉ có Tuấn Anh mới có thể so kè nước rút với Văn Duẩn. Nếu đưa về rút tay đôi, khả năng tay đua nào thắng thì rất khó đoán. Tuy nhiên nếu Văn Duẩn rút có sự hỗ trợ của đồng đội Mai Nguyễn Hưng, thì Tuấn Anh cửa thắng thấp hơn rất nhiều.

Trong sáng qua, một lần nữa Văn Duẩn là người chiến thắng nhận 10 giây thưởng, người em ruột của anh là Lê Nguyệt Minh (VUS TPHCM) hạng Nhì trong khi Đỗ Tuấn Anh về hạng Ba chỉ nhận 4  giây thưởng. Với thành tích này, Lê Văn Duẩn tiếp tục mặc Áo vàng lẫn Áo xanh và gia tăng khoảng cách lên các đối thủ. Trong bảng tổng sắp, Văn Duẩn tạo khoảng cách 12 giây so với Hoàng Giang (Tập đoàn Lộc Trời) và 13 giây so với Đỗ Tuấn Anh. Bảng điểm Áo xanh, Văn Duẩn đang có 69 điểm hơn Tuấn Anh đến 22 điểm.

Không có sự thay đổi gì ở nội dung đồng đội khi Domesco Đồng Tháp vẫn đứng đầu có khoảng cách 3 giây với Tập đoàn Lộc Trời và 6 giây so với VUS TPHCM.

Sáng nay, đoàn đua chạy chặng 4 từ Cà Mau đi Cần Thơ (180km).

SGGP

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top