Đua xe

20:39 02/09/2016
Với sự tham dự của 2 đội khách mời quốc tế đến từ các câu lạc bộ của Lào và Thái Lan đã giúp cho giải đua xe đạp quốc tế VTV tranh cúp Tôn Hoa Sen 2016 diễn ra kịch tính đến những mét đua cuối cùng, đặc biệt ở cuộc cạnh tranh danh hiệu áo xanh - vua nước rút giữa Lê Văn Duẩn (Anh văn Hội Việt Mỹ) và Jos Koop (BICT-Lào).

 
Nhờ sự hỗ trợ tốt từ các đồng đội nên mặc dù trước khi bước vào chặng đua cuối với 30 vòng đua quanh Hồ Hoàn Kiếm dài 51 km Lê Văn Duẩn kém áo xanh Jos Koop (BICT-Lào) 7 điểm nhưng ngay các điểm nước rút ở vòng đua thứ 10 và 20 tay đua của Tp.HCM liên tiếp giành chiến thắng qua đó khiến cuộc cạnh tranh danh hiệu vua nước rút phải được giải quyết trong vòng đua cuối cùng. Một lần nữa tại đích đến Lê Văn Duẩn tiếp tục giành chiến thắng qua đó soán ngôi của Jos Koop để giành danh hiệu áo xanh chung cuộc một cách ngoạn mục, với tổng cộng 166 điểm hơn tay đua người Hà Lan 15 điểm.


Các vị trí thứ 2 và 3 của chặng 10 thuộc về Nguyễn Thành Tâm (Gạo hạt ngọc trời) và Lê Nguyệt Minh (Anh văn Hội Việt Mỹ).

Trong khi đó Võ Phú Trung (Gạo hạt ngọc trời) về cùng tốp đông nên tay đua của An Giang bảo vệ thành công danh hiệu áo vàng. Đây là danh hiệu vô địch cá nhân đầu tiên trong sự nghiệp của cua-rơ này.

Ở nội dung đồng đội chức vô địch thuộc về ê-kíp Dược Domesco Đồng Tháp. Gạo hạt ngọc trời xếp thứ 2 và Anh văn Hội Việt Mỹ xếp thứ 3.

Sau hơn 1000 km với 10 chặng đua hành trình từ Đà Nẵng về thủ đô Hà Nội giải xe đạp quốc tế VTV tranh cúp Tôn Hoa Sen đã kết thúc với chất lượng chuyên môn được đánh giá cao khi cuộc cạnh tranh các danh hiệu áo vàng, áo xanh luôn diễn ra kịch tính, kèm theo đó tốc độ của các chặng đua luôn đạt trên 40 km/h.

Điểm đáng buồn nhất của giải đấu lần đầu tiên do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức chính là công tác trọng tài còn nhiều thiếu xót ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng chuyên môn. Hy vọng ở những giải đấu sau công tác trọng tài sẽ tốt hơn giúp làng xe đạp Việt Nam có thêm một giải đấu có uy tín và chất lượng chuyên môn cao sau giải xe đạp Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh và Đồng bằng sông Cửu Long.

Một số hình ảnh chặng 10:

 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
Như Huy

   

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top