Đua xe

13:48 07/05/2020
Cup Truyền hình TP HCM năm nay sẽ xuất phát từ Vinh (Nghệ An) thay vì Hà Nội như lộ trình ban đầu.

Do ảnh hưởng của Covid-19, cuộc đua xe đạp tranh Cup Truyền hình TP HCM ban đầu có lộ trình từ Hà Nội và về đích tại TP HCM trưa 30/4 bị hoãn.

Sau khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, cuộc đua sẽ trở lại vào ngày 19/5 với chặng đầu tiên đua vòng quanh thành phố Vinh (Nghệ An) đúng dịp kỷ niệm sinh nhật Hồ Chủ Tịch. Sau đó, đoàn đua đi qua các tỉnh như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Phan Rang, Đà Lạt, Bảo Lộc và về đích tại TP HCM trưa 7/6.

Tổng cộng có 18 chặng đua với lộ trình dài 2.183 km.
Đương kim Áo Vàng Javier Sarda Perez được phép tham dự cuộc đua vì anh đến Việt Nam trước Covid-19. Ảnh: Đức Đồng.

Cuộc đua sẽ không có các đội quốc tế tham dự nhưng mỗi đội được sử dụng một ngoại binh. Tuy nhiên, do dịch bệnh nên chỉ VUS TP HCM và Đồng Nai có ngoại binh Javier (Tây Ban Nha) và Desriac Loic (Pháp). Hai tay đua này đã đến Việt Nam trước khi đại dịch nổ ra.

Ngay khi có thông báo cuộc đua trở lại, các đội đua nhanh chóng tiến hành tái tập huấn. TP HCM, An Giang, Đồng Tháp, Quân khu 7 lên đường lên Đà Lạt làm quen đường đua rồi di chuyển thẳng ra Nghệ An. Trong khi đó, Đồng Nai xuống Vũng Tàu, còn Hà Nội vừa tập vừa di chuyển đến điểm đua.

Cua-rơ đoạt Áo Vàng chung cuộc nhận 200 triệu đồng, Áo Xanh và Áo Đỏ là 50 triệu. Đội vô địch nhận 100 triệu đồng.
 

Đức Đồng (Vnexpress)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top