Đua xe

10:19 21/01/2016
Xuất sắc về hạng nhì nội dung dung cá nhân tính giờ lứa tuổi U18 tại giải vô địch xe đạp châu Á đang diễn ra tại Oshima (Nhật Bản) nhưng tay đua Phan Hoàng Thái không được công nhận thành tích vì phạm luật.
Tài năng trẻ của đội Đồng Tháp là đại diện duy nhất của xe đạp Việt Nam dự tranh ở nội dung cá nhân tính giờ dành cho các tay đua từ 18 tuổi trở xuống. Trước các đối thủ mạnh đến từ Kazakhstan, Nhật Bản, Hồng Kông-TQ, Iran, Mông Cổ, mục tiêu mà BHL tuyển xe đạp VN đặt ra cho Hoàng Thái là cố gắng thể hiện được phong độ tốt nhất.
 Phan Hoàng Thái xuất phát
Hơn cả mong đợi, Hoàng Thái đã có màn thi đấu xuất sắc khi hoàn thành lộ trình đua 22,4 km với thời gian 32 phút 15 giây 79 (tốc độ trung bình 41,95 km/giờ). Thành tích này giúp Hoàng Thái đoạt HCB, xếp sau tay đua Pronskiy Vadim (Kazakhstan, thời gian 30 phút 55 giây 27) và xếp trên tay đua xếp hạng ba Amir Hoss (Iran, thời gian 32 phút 24 giây 91). Tuy nhiên sau đó các trọng tài đã quyết định tước HCB của Phan Hoàng Thái do anh phạm luật.

Từ Oshima, Nhật Bản, HLV Mai Công Hiếu cho biết lẽ ra nội dung mà Hoàng Thái tranh tài diễn ra hôm qua nhưng do gió lớn sợ ảnh hưởng đến chuyên môn lẫn an toàn cho các VĐV nên BTC dời lại thi đấu hôm nay.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đặc biệt tâm lý thi đấu thoải mái, quyết tâm, Hoàng Thái đã thi đấu rất tốt. Tiếc là ở góc cua cuối trước khi về đích, Hoàng Thái chạy lấn đường nên bị các trọng tài phạt không công nhận thành tích. Rất đáng tiếc bởi việc thiếu kinh nghiệm trong thi đấu quốc tế khiến Hoàng Thái đánh mất tấm HCB quý giá cho xe đạp Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ giải vô địch xe đạp châu Á, đội tuyển xe đạp Việt Nam còn tranh tài nội dung U.23 nam, tuyển nam, U.18 nữ và tuyển nữ.

 
Đức Hoàng

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top