Đua xe

14:29 16/10/2018
Mick Schumacher kết thúc mùa giải với 57 điểm nhiều hơn người về nhì, và đăng quang một cách thuyết phục.

Đây là mùa giải thứ hai của Mick Schumacher tại F3 châu Âu. Trong ba chặng đua cuối mùa giải tại Hockenheimring (Đức), tay đua 19 tuổi về nhì ở chặng đua thứ hai. Schumacher có 14 lần đứng vào top 3 trong tổng cộng 30 chặng đua của mùa giải này.

Mick Schumacher đăng quang ở mùa giải thứ 2 tham dự đường đua F3. Ảnh: Reuters.

"Tôi rất hạnh phúc. Những gì mà đội đã đạt được trong năm qua thật khó tin", Schumacher nói sau khi giành chức vô địch.

Schumacher dẫn đối thủ số một trong cuộc đua vô địch Dan Ticktum 49 điểm trước ba chặng đua cuối ở Hockenheimring. Anh không giành thêm điểm nào ở chặng đầu tiên vì gặp tai nạn ở vòng 1, nhưng chỉ cần tránh để đối thủ thu hẹp cách biệt thêm 15 điểm chặng thứ hai.

Con trai của huyền thoại Michael Schumacher có một chặng đua xuất sắc và cán đích thứ nhì qua đó chắc chắn giành chức vô địch của mùa giải. Ticktum về thứ bảy. Ở chặng thứ ba, đồng đội của Schumacher ở đội Prema về nhất. Trong 30 chặng đua, Schumacher có tám lần cán đích đầu tiên.

Thành công của tay đua người Đức xuất phát từ giai đoạn giữa mùa giải thi đấu bùng nổ của anh. Anh chiến thắng cả ba chặng đua ở Nurburgring (Đức) vào ngày 9/9. Trước đó là hai chiến thắng ở Francorchamps (Bỉ) vào ngày 28/7, Silverstone (Anh) vào ngày 18/8 và Misano (Italy) vào ngày 25/8.

"Cậu ấy có thể là một cái tên lớn trong môn thể thao này. Chàng trai được chú ý và chịu nhiều áp lực từ khi bắt đầu sự nghiệp nhưng đã đương đầu với những điều đó rất tốt", lãnh đội Mercedes tại F1 Toto Wolff nói về khả năng của Mick Schumacher.

Theo Vĩnh San (Vnexpress)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top