Đua xe

08:47 31/08/2016
Trong ngày khai mạc giải xe đạp quốc tế VTV tranh cúp Tôn Hoa Sen, cua-rơ Desriac Loic thất bại trước Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân khu 7) ở những mét đua nước rút thì hôm nay tại chặng 7 một kịch bản tương tự được lập lại, nhưng lần này tay đua người Pháp phải "ngã mũ" thán phục trước "chú lính nhỏ" Huỳnh Thanh Tùng cũng đến từ ê-kip Quân khu 7.

 
Giải xe đạp quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen năm 2016 bước vào chặng thi đấu thứ 7 trong buổi sáng nay với lộ trình 133km từ Thanh Hóa đến Nam Định. Cuộc chiến đáng quan tâm nhất giờ đây chính là chiếc áo xanh khi mà Lê Văn Duẩn (Anh văn Hội Việt - Mỹ Tp.HCM) đã tiếp cận rất gần với Jos Koop - tay đua đang trong màu áo của đội BICT Lào.


Khi Giải xe đạp quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen 2016 vẫn còn 4 chặng đấu nữa mới kết thúc, thì tất cả các danh hiệu đều có thể thay đổi. Nhưng sau chặng đánh chiếm áo vàng khi đoàn đua về đến Thanh Hóa thì ở chặng 7 này, giờ đây cuộc chiến cho danh hiệu áo xanh tốc độ mới trở thành vấn đề đáng quan tâm nhất. Tưởng chừng như cuộc chiến áo xanh chung cuộc sẽ trở nên gay cấn trong chặng đấu thứ 7 này, thì ngược lại chính việc hầu hết các đội đua đã không mạo hiểm khiến cho cục diện của Giải xe đạp quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen 2016 trở nên có phần trầm lắng.
 
Trở lại với những diễn biến chính của cuộc đua, các tay đua của cả 2 đội SICT (Thái Lan) và BICT (Lào) đều đồng loạt tấn công ngay từ đầu tạo nên cuộc rượt đuổi kịch tính. Sau khi rời Thanh Hóa, một nhóm các cua rơ không có khả năng tranh chấp thứ hạng chung cuộc của Dược Domesco Đồng Tháp, Vĩnh Long, Hà Nội và Lào đã mạnh dạn bứt tốp đông để giành tất cả điểm thưởng dọc đường, kể cả sprint 1 và sprint 2. Thậm chí có thời điểm Chagpad Kritsada (SICT) thực hiện màn solo khiến tốp đông trong đó có áo vàng Võ Phú Trung (Gạo Hạt ngọc trời) phải nỗ lực không ngừng mới có thể bắt kịp cua-rơ này trong những km cuối để tạo thành tốp đông cùng tiến về đích.

 Màn nước rút diễn ra đầy kịch tính và Huỳnh Thanh Tùng đã rút thắng đối thủ Desriac Loic để có danh hiệu chiến thắng chặng đầu tiên tại giải lần này sau 3 giờ 16 phút 1 giây, tốc độ trung bình 36,723 km/h. Vị trí thứ 3 thuộc về Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp). Do về cùng tốp đông nên Võ Phú Trung (Gạo Hạt ngọc trời) đã bảo vệ thành công danh hiệu áo vàng. Trong khi đó danh hiệu áo xanh vẫn thuộc về Jo Koop (BICT-Lào). Trong khi áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc nhất trong tầm kiểm soát của Trần Nguyễn Duy Nhân đội đua Quân khu 7
 
Sự thay đổi duy nhất sau chặng đấu này đến từ bảng xếp hạng đồng đội, bởi ekip Hạt Ngọc Trời đã soán ngôi đầu của Dược Domesco Đồng Tháp với thời gian sít sao ít hơn 1 giây, vị trí thứ 3 vẫn là Anh văn Hội Việt – Mỹ Tp.HCM

    Ngày 31/8, đoàn đua Giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2016 rời Nam Định để đến Hải Phòng trong chặng thi đấu thứ 8, đường dài 112 km.
Như Huy

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top