Đua xe

21:00 27/08/2016
Chặng 4 Giải xe đạp quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen năm 2016 diễn ra sáng 27/8 mang nhiều ý nghĩa khi các tay đua thực hiện lộ trình 150 km từ Vũng Chùa, Đảo Yến, Quảng Bình – nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp về đến Làng Sen, Nam Đàn, Nghệ An – quê hương chủ tịch Hồ Chí Minh.

 
Là chặng đấu dài, thế nên những diễn biến trên đường đua ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến các danh hiệu chung cuộc. Ý thức được điều đó, các tay đua mạnh của khách mời đến từ Lào đã mạnh dạn bứt tốp ra đi từ rất sớm.  Một mình Jan Wilem (BICT Lào) dẫn đầu đoàn đua và bỏ xa tốp đông phía sau trong quãng đường khá dài, anh chỉ bị bắt kịp khi đoàn đua về đích tại Làng Sen, Nam Đàn, Nghệ An. Đây là một chiến thuật có tính toán của đội BICT Lào khi mà tay đua này quyết không cho các tay đua Việt Nam ăn điểm thưởng dọc đường nhằm bảo vệ danh hiệu áo Xanh cho đồng đội là Jos Koop.


Chặng đấu này tiếp tục chứng kiến phong độ tuyệt vời của Jos Koop (cùng của BICT Lào) khi anh giành chiến thắng ấn tượng ở đích đến với thời gian 3 giờ 38 phút 10 giây, tốc độ trung bình 41,253 km/h . Xếp theo sau lần lượt là Nguyễn Thành Tâm (Gạo hạt ngọc trời) và Lê Văn Duẩn (Anh văn Hội Việt – Mỹ Tp.HCM).

 
Chiến thắng này cũng đã giúp cho tay đua đại diện cho đội Lào vươn lên tạm giữ chiếc áo Vàng vào áo Xanh sau 4 chặng của Giải xe đạp quốc tế VTV – Tôn Hoa Sen 2016, áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc vẫn đang thuộc về Quàng Văn Cường (BVTV An Giang). Ở nội dung đồng đội vẫn thuộc về ekip Hạt ngọc trời, vị trí thứ 2 là Dược Domesco Đồng Tháp, Anh văn Hội Việt – Mỹ Tp.HCM xếp thứ 3.

Sáng 28/8, Giải xe đạp quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen 2016 tiếp diễn chặng thứ 5 bằng cự ly thi đấu 54 km vòng quang quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh – Nghệ An.
Như Huy

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top