Đua xe

13:39 27/08/2016
Dưới cái nắng như đổ lửa trên cung đường Huế-Quảng Bình ở dãi đất Miền Trung, cua-rơ Rick Nobel và Nguyễn Minh Việt đã nỗ lực không ngừng dẫn đầu đoàn đua, nhưng đáng tiếc cả 2 đã bị lạc đường trong khoảng 6km cuối nên đánh mất chiến thắng chặng 3 giải xe đạp VTV - cúp Tôn Hoa Sen một cách đáng tiếc. 


Chặng 3 có cự ly thi đấu 158 km dài nhất giải, khởi hành từ TP Huế đến TP Đồng Hới ( Quảng Bình). Với lộ trình này cùng điều kiện thời tiết nắng gắt đã nhanh chóng bào mòn thể lực của các cua-rơ.

Cả Rick Nobel (BICT Lào) và Nguyễn Minh Việt (Bình Dương) đã mạnh dạn tách tốp dẫn đầu đoàn đua hơn 10km và tạo khoảng cách với các đối thủ phía sau. Có thời điểm, cả hai bỏ các tay đua nhóm sau đến 1 phút 10 giây. Nhưng khi cách đích đến khoảng 6km, do bị lạc đường 2 cua-rơ này đã để cho những tay đua của tốp 2 vượt qua và đánh mất chiến thắng.


Sau khi vượt cầu Quán Hầu cách đích khoảng 6 km, lẽ ra phải rẽ phải theo lộ trình tiến về Đồng Hới thì cả hai tay đua lại chạy thẳng. Chạy được hơn 100 m, cả hai phát hiện không đúng lộ trình và quay đầu thì đúng lúc tốp sau đuổi theo bắt kịp.
 
Đáng khen nhất có lẽ là nỗ lực của tay đua trẻ Nguyễn Minh Việt khi anh đã cố gắng tung nước rút tại đích đến dù cho trước đó đã dính sự cố sai đường. Nguyễn Minh Việt xuất sắc cán đích giành hạng 5 chặng, trong khi đó, Nick Nobel chỉ về đích cuối tốp nhóm đầu. Chiến thắng ở chặng này thuộc về tay đua Jos Koop (BICT Lào) sau 3 giờ 50’28”, đạt tốc độ trung bình 41,134 km/giờ.

Trong một ngày thi đấu đầy khó khăn ê-kíp Quân khu 7 đã không thể bảo vệ áo vàng cho Trần Nguyễn Duy Nhân, và chủ nhân mới của danh hiệu cao quí này đã tạm thời được chuyển giao cho Quàng Văn Cường - cua-rơ gốc Hà Nội đang đầu quân cho An Giang, khi mà tay đua này đã cố gắng cán đích ở vị trí thứ 3 ở chặng này. Ở cuộc chiến áo xanh, Jos Koop (BICT Lào) tổng điểm 45 cũng vượt lên tiếp quản ngôi đầu dành cho các tay đua nước rút từ tay Trịnh Đức Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời). Trên bảng tống sắp đồng đội Gạo Hạt Ngọc Trời, Dược Domesco Đồng Tháp, Anh Văn Hội Việt Mỹ lần lượt vượt qua hai đối thủ đầu bảng SICT Thái Lan và Quân khu 7 chia nhau ba vị trí dẫn đầu.

Sáng 26-8, đoàn đua di chuyển đến viếng mộ cố Đại tướng Võ Nguyễn Giáp trước khi tiến hành thi đấu chặng 4 từ Vũng Chùa (Quảng Bình) về Làng Sen (Nghệ An) dài 140 km.

Như Huy


 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top