Đua xe

17:10 10/01/2017
Đích đến tại thành phố Biên Hòa, tuy nhiên do lực lượng mô tô tiền phương quá mỏng nên các tay đua ở tốp đầu tiên tấn công rất khó khăn khi phải chen chúc nhau cùng với người dân tham gia giao thông ngay tại đích đến.

Sáng nay 10/1, Giải xe đạp toàn quốc Cúp truyền hình Bến Tre lần thứ XIX - Ống nhựa Hoa Sen 2017 diễn ra chặng thi đấu thứ 3 từ Phan Thiết, Bình Thuận về đến Biên Hòa, Đồng Nai.

 
Lộ trình 161km trong chặng đấu này cũng là chặng đua dài nhất trong tổng số 9 chặng của giải đấu năm nay. Những tay đua đang trong quá trình tranh chấp các chiếc áo danh giá như Lê Nguyệt Minh (Mathnasium Tp.HCM) và Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) kèm cặp nhau khá chặt chẽ sau khi rời vạch xuất phát tại thành phố Phan Thiết. Đó cũng chính là cơ hội để những tay đua không có nhiều khả năng thực hiện những cuộc lật đổ có thể bứt phá ra đi. Khi bước vào địa phần Đồng Nai thì đoàn đua đã chia ra đến 4 tốp, khoảng cách của các tốp này nhiều khi giãn lên đến hơn 4 phút 30 giây nên buộc lực lượng mô tô bảo vệ đoàn phải chia nhỏ. Với sự cố gắng của lực lượng dẫn đường, đoàn đua tương đối yên ổn cho đến khi vào khu vực Hố Nai, cách đích đến khoảng 40 km. Do có nhiều khúc đường đang sữa chữa mà lại thiếu sự hướng dẫn phân luồng từ mô tô, một số VĐV chạy lạc sang phía bên kia và phải leo lươn phân luồng để quay trở lại đoàn đua.


Trong khi đó, ở nhóm đầu, lực lượng mô tô mở đường dường như thiếu đi sự chuẩn bị cần thiết khi không lường trước được mật độ lưu thông dày đặt tại khu vực nhạy cảm này. Có thời điểm tay đua Lường Văn Sinh phải luồn lách trong dòng xe cảnh sát và xe mô tô mở đường một cách khó khăn để tấn công về đích. Đó là một hình ảnh không được chuyên nghiệp cho lắm khi mà các tay đua họ đã bỏ ra khá nhiều sức cho một quảng đường dài thi đấu, nhưng phút cuối lại bị những sự cố nhẽ ra không nên có. Chính điều đó đã ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu cũng như những tính toán của tay đua này, hơn 80km của đường đua, Lường Văn Sinh của Bike Life Đồng Nai liên tục một mình dẫn đầu và có những lúc tay đua này tạo được khoảng cách hơn 4 phút 30 giây so với đoàn đông phía sau. Nhưng việc gặp sự cố và cũng một phần thể lực không thật sự tốt đã khiến tay đua của Đồng Nai không thể duy trì khoảng cách liên, để rồi anh bị bắt kịp khi gần về đến đích ở thành phố Biên Hòa.

Cách đích còn khoảng 15 km, mật độ xe đông và ngay giờ tan tầm, mô tô tiền phương lại mỏng nên nhiều người dân đã chen ngang vào đường đua, dù các VĐV đang tung nước rút về đích. Sự cố này khiến một số VĐV phải cán đích với xe máy người dân và buộc mô tô mở đường tụt lại và chạy bám cùng VĐV. Kết thúc 161km của chặng thi đấu thứ 3 Giải xe đạp toàn quốc Cúp truyền hình Bến Tre lần thứ XIX - Ống nhựa Hoa Sen 2017, Nguyễn Tuấn Vũ của Dorgalic Đồng Tháp xuất sắc về nhất với thời gian 3 giờ 55 phút 33 giây, tốc độ trung bình 41,01 km/h, về thứ 2 và 3 lần lượt là Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa của Asenzo Đà Nẵng và Lường Văn Sinh của Bike Life Đồng Nai.

Với việc Lê Nguyệt Minh về đích cùng tốp đông sau đó, tay đua của Mathnasium Tp.HCM vẫn tiếp tục nắm giữ chiếc áo vàng sau 3 chặng, trong khi đó ở bảng điểm áo xanh, Nguyệt Minh và Huỳnh Thanh Tùng đang cùng có số điểm là 38. Danh hiệu đồng đội vẫn không thay đổi sau chặng đấu này, dẫn đầu là BVTV An Giang, ngay phía sau là Dược Domesco Đồng Tháp và Hạt ngọc trời.

Sáng 11/1, giải xe đạp toàn quốc cúp truyền hình Bến Tre lần thứ XIX - Ống nhựa Hoa Sen 2017 tiếp diễn chặng đấu thứ 4 từ Biên Hòa, Đồng Nai đi Đồng Xoài, Bình Phước – đường dài 113km.

Một số hình ảnh chặng đua:
 
 
 
 
 
 
 
 


 
Như Huy

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: Tầng 1-Số 302-Tòa nhà Đức Đại-Nguyễn Trãi-P.Trung Văn-Nam Từ Liêm - Hà Nội
- Điện thoại: 0242.32747002. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top