Đua xe

16:12 05/05/2019
Sau 2 ngày nghỉ, sáng 5-5, chặng 3 Cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ 2019 - Cúp Báo Quân đội nhân dân” từ TP Sơn La đi TP Điện Biên Phủ, dài 157km  đã khởi tranh và kết thúc tại Quảng trường 7-5, TP Điện Biên Phủ. Tay đua Javier Sarda Prmerez (VUS TP Hồ Chí Minh) đã xuất sắc về đích đầu tiên.

Sau khi diễu hành 3 vòng quanh TP Sơn La, các tay đua bước vào chặng 3 gay cấn và kịch tính. ở chặng đua này các tay đua sẽ vượt qua 3 ngọn đèo hùng vĩ là Đèo Sơn La, Đèo Pha Đin, Đèo Tằng Quái, trong đó Đèo Pha Đin là ngọn đèo cao và dài nhất với chiều dài là 30km. Chính vì vậy, với sự khốc liệt này, theo đánh giá của giới chuyên môn tay đua nào giành điểm tại đỉnh Đèo Pha Đin nhiều cơ hội cơ hội sở hữu chiếc áo đỏ của chặng. Ngoài ra, thành tích của chặng 3 cũng ảnh hưởng rất lớn tới kết quả tổng của các đội tại cuộc đua.
 
Ngay sau khi rời TP Sơn La, các đội đã nhanh chóng triển khai chiến thuật giúp các tay đua chủ lực có lợi thế tốt nhất bước vào cuộc chinh phục các ngọn đèo trong chặng đua Sơn La-Điện Biên. Ngay tại đèo Sơn La, với chiến thuật và cách di chuyển đội hình hợp lý cùng sự hỗ trợ của đồng đội, tay đua Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) xuất sắc dẫn đầu.


Khi đến thị trấn Thuận Châu, tỉnh Sơn La, đoàn đua tách thành 3 tốp cách nhau khoảng 1km và bước vào cuộc chinh phục một trong “Tứ đại đỉnh đèo” Việt Nam. Các tay đua liên tục bung sức với mục tiêu giành điểm tại đỉnh đèo Pha Đin. Kết quả, chiến thắng tại đỉnh đèo Pha Đin đã thuộc về tay đua Ismael Jr Grospe (Philippines). Tay đua Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) giành vị trí thứ 2.

Sau khi vượt đèo qua Đèo Pha Đin, đoàn đua được tách làm 2 tốp chính. Dù không giành được kết quả tốt tại các điểm đỉnh đèo, nhưng các VĐV đội Tập đoàn Lộc trời vẫn giành vị trí khá tốt ở tốp dẫn đầu và hỗ trợ cho Áo Vàng Quàng Ngọc Cường bứt phá ở thời điểm quyết định.

Các tốp tiếp tục giữ ổn định sau khi vượt Đèo Pha Đin. Các tay đua tiếp tục bước vào tranh tài tại ngọn đèo Tằng Quái và bứt tốc về đích tại TP Điện Biên Phủ. Tại đèo Tằng Quái, tay đua Javier Sarda Prmerez (VUS TP Hồ Chí Minh) bứt phá giành ngôi đầu. Vị trí thứ 2 thuộc về tay đua Mirsamad Pourseyed (Tập đoàn Lộc Trời). Tay đua Ismael Jr Grospe dù chỉ giành vị trí thứ 4, nhưng đã đủ để giành Áo chấm Đỏ của chặng đua thứ 3. Tại hai mốc tính điểm của chặng đua tại Mường Ảng và thị trấn Thuận Châu, tay đua Quàng Văn Cường và Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) đã giành vị trí đứng đầu.
 

Kết quả, VĐV Javier Sarda Prmerez (VUS TP Hồ Chí Minh) đã về đích đầu tiên. Về đích thứ 2 là tay đua Mirsamad Pourseyed (Tập đoàn Lộc Trời). Với kết quả này, Áo Vàng chặng 3 đã có chủ mới nhưng vẫn thuộc về Tập đoàn Lộc Trời, khi tay đua mới khoác Áo Vàng là Mirsamad Pourseyed. Trước đó, tay đua Quảng Trọng Cầu (Tập đoàn Lộc Trời), đã giành Áo vàng chặng 1 và chặng 2.
 

Tại lễ trao giải chặng đua, Ban tổ chức cuộc đua và các nhà tài trợ đồng hành cũng trao 20 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Điện Biên.

M.H

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top