Đua xe

17:27 25/08/2016
Sáng 25 tháng 8, Giải xe đạp quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen năm 2016 tiếp diễn với chặng thi đấu thứ 2 từ Đà Nẵng đến cố đô Huế với lộ trình 98km. Sau màn khởi động với vòng đua ski quanh thành phố Đà Nẵng, chặng 2 thực sự trở thành màn tăng tốc của 75 cua rơ trong nước và quốc tế tại giải năm nay.

Nếu như vòng đua ski mở màn của Giải xe đạp quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen năm 2016 được ví như là màn khởi động nhẹ của 75 tay đua trong nước và quốc tế, thì cuộc chiến cho những danh hiệu chung cuộc – những chiếc áo danh giá thực sự mới bắt đầu khi các tay đua bước vào chặng thứ 2 diễn ra sáng 25/8.

 
Kết thúc chặng đua đầu tiên vòng quanh thành phố Đà Nẵng, Trần Nguyễn Duy Nhân của Quân khu 7 đang tạm thâu tóm cả 3 danh hiệu áo vàng, áo xanh và áo trắng. Tuy nhiên, tính cạnh tranh và quyết liệt của Giải xe đạp quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen 2016 mới chỉ bắt đầu khi đoàn đua bước vào những chặng đường trường như trong chặng đấu thứ 2.


Để đảm bảo an toàn cho đoàn đua, cùng với đó do không thi đấu ở nội dung áo đỏ vua leo núi, thế nên BTC đã quyết định di chuyển từ Đà Nẵng qua hầm chui Hải Vân để đến Lăng Cô – nơi đây cũng là điểm xuất phát của chặng đấu thứ 2 từ Lăng Cô đến Thành phố Huế.

 
Rõ ràng, trong một lộ trình chỉ ở mức trung bình chưa tới 100 km, cộng với thời tiết khá thuận lợi trong buổi sáng nay, chính những điều đó đã cộng hưởng để tạo nên một chặng đấu với tốc độ trung bình rất cao: 44,8 km/h.

Suốt chiều dài chặng đua, quá trình tách tốp luôn diễn ra nhằm tấn công vào những chiếc áo mà Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân khu 7) đang tạm nắm giữ.

Với cú nước rút tuyệt vời, Trương Nguyễn Thanh Nhân của Anh văn Hội Việt – Mỹ Tp.HCM đã giành chiến thắng trong cuộc so kè cùng Quàng Văn Cường (Bảo vệ thực vật An Giang). Thời gian của người về đầu là 2 giờ 11 phút 13 giây, tốc độ trung bình lên đến 44,8 km/h. Về vị trí thứ 3 của chặng đấu này là Kritsada của Thái Lan.

 
Do cùng về đích trong top dẫn đầu, thế nên kết thúc chặng 2, Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân khu 7) vẫn đang tạm giữ áo vàng, trong khi đó áo xanh đang thuộc quyền sở hữu của Trịnh Đức Tâm (Hạt ngọc trời), áo trắng cho tay đua trẻ trong tầm kiểm soát của Trương Nguyễn Thanh Nhân. Ở nội dung đồng đội, Thái Lan đang tạm dẫn đầu, Quân khu 7 đứng thứ 2, trong khi Anh văn Hội Việt – Mỹ Tp.HCM xếp vị trí thứ 3

Ngày 26/8, Giải xe đạp quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen 2016 tiếp diễn với chặng 3 từ Huế đi Quảng Bình, đường dài 158 km.
 
Như Huy

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top