Đua xe

14:11 19/04/2021
Tay đua Nguyễn Văn Nhã của đội Quân Khu 7, người từng bị té khá nặng ở chặng 6 Hà Nội-Thanh Hóa đã vượt lên chính mình, giành chiến thắng cực kỳ ấn tượng ở chặng 13 Cuộc đua xe đạp truyền hình TP.HCM HTV-Tôn Đông Á diễn ra hôm nay từ Đà Nẵng đi Tam Kỳ (Quảng Nam) dài 89 km.
Ở chặng đua này, các tay đua Vinama TP.HCM kiểm soát thế trận, chủ động làm chủ tốc độ đoàn đông nhằm bảo vệ áo vàng cho Nguyễn Trường Tài. Các đội đua cạnh tranh gồm Dược Domesco Đồng Tháp, Bike Life Đồng Nai, Tập đoàn Lộc Trời An Giang cũng không có nhiều động thái tấn công mà dưỡng sức cho chặng đua then chốt cá nhân tính giờ diễn ra ngày mai.
 
Thế trận trên là cơ hội cho các tay đua không tranh chấp các danh hiệu chung cuộc thoát đi cạnh tranh giải thưởng dọc đường lẫn giải thưởng chặng. Nỗ lực của các tay đua Quân khu 7, trong đó có Nguyễn Văn Nhã giúp anh thoát đi trong tốp đầu. Khoảng hơn 1km cuối, Nguyễn Văn Nhã một mình tách khỏi nhóm đầu, tăng tốc mạnh mẽ rồi về đích đầu tiên giành chiến thắng chặng.
Hẳn người hâm mộ theo dõi Cúp truyền hình HTV-Tôn Đông Á 2021không quên hình ảnh Nguyễn Văn Nhã té ngã thương tâm ở vạch đích chặng Hà Nội-Thanh Hóa khiến khuôn mặt bị trầy trụa phải nhập viện cấp cứu. Rất may anh được chẩn đoán chỉ bị chấn thương phần mềm nhưng vết thương lớn trên mặt gây khó khăn nếu tiếp tục thi đấu dưới nắng nóng, bụi đường và những giọt mồ hôi đổ xuống nơi vết thương. Tuy nhiên với ý chí kiên cường, Nguyễn Văn Nhã không bỏ cuộc, tiếp tục thi đấu và được đền đáp xứng đáng với chiến thắng chặng 13. Tại đích đến Nguyễn Văn Nhã để lại ấn tượng với kiểu ăn mừng quen thuộc của các tay đua Quân đội.
“Tôi rất vui và hạnh phúc với chiến thắng này. Cảm ơn ban huấn luyện chỉ đạo, các đồng đội hỗ trợ hết mình để tôi có được chiến  thắng hôm nay. Trên đường đua tôi không nghĩ đến chiến thắng mà luôn động viên bản thân phải cố gắng nỗ lực hết sức mình”, Nguyễn Văn Nhã chia sẻ sau khi thắng chặng.
 
Các danh hiệu sau chặng 13 không đổi: áo vàng thuộc về Nguyễn Trường Tài (Vinama TP.HCM), áo xanh trong tay Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp), áo trắng vẫn do Lê Hải Đăng (Dược Domesco Đồng Tháp) nắm giữ và đội Bike Life Đồng Nai nhất đồng đội.
Ngày mai (20.4) diễn ra chặng 14 cá nhân tính giờ tại Quảng Nam với lộ trình đua 7 km hứa hẹn xáo trộn trên bảng xếp hạng cá nhân áo vàng với lợi thế số 1 thuộc về cựu tuyển thủ U.23 Pháp đang chơi cho CLB Bike Life Đồng Nai Loic Desriac.

Kết quả:
Cá nhân chặng 13: 1/Nguyễn Văn Nhã (Quân khu 7), 2/Phước Minh Hòa (Ynghua Đồng Nai), 3/Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7).
Sprint: 1/Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7), 2/Phước Minh Hòa (Ynghua Đồng Nai), 3/Nguyễn Văn Nhã (Quân khu 7).
NH

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top