Đua xe

17:59 17/04/2021
Bất ngờ thú vị xảy ra ở chặng đua 11 Cuộc đua xe đạp truyền hình TP.HCM HTV-Tôn Đông Á diễn ra sáng nay với vòng đua Tràng Tiền-Phú Xuân (Thành phố Huế) khi tay đua Nguyễn Trúc Xinh (TP.HCM New Group) một mình một ngựa về đích, giành chiến thắng.

Chặng đua tưởng chừng kịch tính ở cuộc đua tranh áo vàng của các tay đua Vinama TP.HCM với Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai), áo xanh giữa Lê Nguyệt Minh (TP.HCM New Group) với Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) nhưng bất ngờ diễn ra khá êm đềm. Các đội đua mạnh kèm cặp nhau như hình với bóng cùng với ý định giữ sức cho chặng 12 Huế-Đà Nẵng quan trọng khi có 3 ngọn đèo Phước Tượng, Phú Gia, Hải Vân nên các tay đua không tranh chấp tận dụng cơ hội thoát đi thành công.
 
Nguyễn Trúc Xinh nằm trong nhóm những tay đua thoát đi ở tốp đầu nhưng không được chú ý bởi anh không có mặt ở 3 hạng đầu tại 2 giải thưởng dọc đường. Phan Tuấn Vũ (Cần Thơ), Hà Kiều Tấn Đại (Bình Minh-Bình Dương) được đánh giá cao nhất, ứng viên sáng giá cho danh hiệu thắng chặng nếu tốp này thoát đi thành công về đích.

 
Thế nhưng ở những vòng cuối, Nguyễn Trúc Xinh bất ngờ tấn công, một mình thoát đi khỏi tốp đầu rồi duy trì tốc độ cao về đích thành công, ung dung ăn mừng chiến thắng tại Thành phố Huế thơ mộng. Võ Thanh An (620 Châu Thới Vĩnh Long) về hạng nhì và Hà Kiều Tấn Đại (Bình Minh-Bình Dương) về hạng ba. Ông Trần Văn Dũng - Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Phước Dũng đại diện nhà tài trợ độc quyền Tôn Đông Á trao giải thưởng cá nhân chặng 11.
 
Về đích tốp đông, tay đua Loic Desriac bảo vệ thành công danh hiệu áo vàng sau 11 chặng, vẫn với khoảng cách 99% giây so với Nguyễn Trường Tài (Vinama TP.HCM). Nguyễn Tấn Hoài cũng bảo vệ thành công áo xanh trước sự đeo bám của Lê Nguyệt Minh. Danh hiệu áo trắng vẫn trong tay Lê Hải Đăng (Dược Domesco Đồng Tháp).

Có mặt cổ vũ các tay đua tranh tài chặng 11, bà Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh-Thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tôn Đông Á chia sẻ: “Tham gia cuộc đua với tư cách nhà tài trợ độc quyền, Tôn Đông Á mong muốn ngoài các hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty còn đóng góp cho phong trào thể thao của nước nhà ngày một phát triển hơn nữa. Chúng tôi kỳ vọng rằng Cuộc đua ngày càng phát triển giúp thương hiệu giải đấu không chỉ tốp đầu Việt Nam mà còn lan tỏa ra quốc tế. Trong tình hình dịch bệnh Covid có nhiều diễn biến phức tạp, Tôn Đông Á cũng có những khó khăn trong hoạt động nhưng luôn luôn cố gắng ổn định sản xuất kinh doanh và tích cực tham gia các hoạt động của cộng đồng. Mỗi năm Tôn Đông Á chi khoảng 5 tỷ đồng cho hoạt động thiện nguyện, riêng với cuộc đua xe đạp năm nay là hơn 1,5 tỷ đồng”.
 
Tại Huế, bà Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh cũng đại diện nhà tài trợ độc quyền Tôn Đông Á trao 100 triệu đồng ủng hộ Quỹ giáo dục Huế hiếu học; 200 triệu đồng ủng hộ Quỹ học bổng khuyến tài Nguyễn Chí Thanh. Ông Nguyễn Kiến Tánh-Phó Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Tôn Đông Á Đà Nẵng trao học bổng 70 triệu đồng cho các em học sinh-sinh viên nghèo hiếu học Huế.
 
Ngày mai (17.4) diễn ra chặng 12 Thừa Thiên Huế-Đà Nẵng dài 100 km hứa hẹn nhiều biến động trên bảng tổng sắp khi các tay đua chinh phục 3 ngọn đèo Phước Tượng, Phú Gia, đặc biệt là Hải Vân.
 
PV

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top