Đua xe

13:21 26/08/2016
Theo ban tổ chức, Giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng 2016 thu hút hơn 700 vận động viên chuyên nghiệp và những người yêu xe đạp tham gia, hứa hẹn một giải đấu nhiều bất ngờ, kịch tính. Cũng như mọi năm, năm nay Bia Hà Nội lại tiếp tục đồng hành cùng với giải đua.

Đã trở thành một hoạt động thể dục thể thao thường niên, ngày 28/8 tới đây, Giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng 2016 sẽ diễn ra tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm – Trung tâm TP.Hà Nội. Giải năm nay quy tụ nhiều câu lạc bộ xe đạp với gần 700 vận động viên thuộc các quận, huyện, thị xã trong thành phố Hà Nội và các tỉnh thành khác trên cả nước. Đặc biệt, giải đua năm nay còn có sự tham gia của các vận động viên chuyên nghiệp, vận động viên nước ngoài – đại sứ quán các nước… Độ tuổi tham dự của các vận động viên cả nam và nữ khá đa dạng gồm trung, cao tuổi và thanh niên (từ 16 đến 56 tuổi).

 
Giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng 2016 diễn ra vào sáng 28/8/2016 tại khu vực tượng đài Vua Lý Thái Tổ. Các vận động viên đua quanh hồ Hoàn Kiếm với các chặng đua theo lứa tuổi từ 16 đến 56 tuổi. Hạng phong trào: Đua lứa tổi nữ phong trào - 6 vòng x 1,7 km  = 10,2 km; Đua lứa tuổi 31 – 45 Nam: 10 vòng x 1,7 km = 17 km; Đua lứa tuổi: 46 - 55 Nam: 10 vòng x 1,7 km  = 17 km; Đua lứa tuổi 56 trở lên.Nam: 8 vòng x 1,7 km   = 13,6 km. Hạng chuyên nghiệp Nam: 12 vòng x 1,7km = 20,4 km


 
Ông Nguyễn Hồng Linh – Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội chia sẻ: “Ngoài ý nghĩa tạo ra một sân chơi giao lưu cho các vận động viên chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận, chúng tôi hy vọng rằng giải đấu sẽ nhận được sự hưởng ứng tích cực của mọi người dân để vừa rèn luyện sức khỏe cho bản thân và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời cũng là để xây dựng và bảo vệ môi trường sống xanh sạch đẹp. Ngoài ra đây cũng là cơ hội để chúng ta giới thiệu hình ảnh về 1 thủ đô thân thiện, hòa bình, hữu hảo tới bạn bè trong nước và quốc tế”.

Giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng năm 2016 là hoạt động văn hóa thể thao nằm trong chuỗi các sự kiện của thành phố Hà Nội chào mừng kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Đây cũng là hoạt động thể dục thể thao nhằm khôi phục và phát triển phong trào đi xe đạp trên địa bàn Thủ đô. Đây là dịp để giáo dục truyền thống cách mạng, khôi phục và đẩy mạnh phong trào đi xe đạp trên địa bàn Thủ đô. Từ trước đến nay, xe đạp vẫn được coi là phương tiện di chuyển thân thiện với môi trường, góp phần nâng cao sức khỏe con người và phù hợp với điều kiện giao thông ở các thành phố lớn như Hà Nội.
PV

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top