Đua xe

15:15 25/05/2020
Đương kim Áo Xanh Lê Nguyệt Minh cùng 39 tay đua khác không còn cơ hội tranh giải thưởng chung cuộc vì vi phạm điều lệ ở Cup Truyền hình TP HCM 2020.

Trước khi bước vào chặng thứ bảy vòng quanh thành phố Tam Kỳ sáng 25/5, 25/5, Ban tổ chức thông báo 40 tay đua, do về quá thời gian quy định ở chặng sáu hôm qua, bị loại khỏi cuộc cạnh tranh các giải thưởng chung cuộc. Tuy nhiên, họ vẫn còn cơ hội ở các giải thưởng chặng.

Trong số này có "vua nước rút" Lê Nguyệt Minh, Áo Trắng Võ Thanh An, Áo Vàng 2013 Trần Thanh Điền, Á quân 2018 Huỳnh Thanh Tùng và hàng loạt tay đua mạnh khác. Đây là những tay đua gặp nạn khi té ngã ở đèo Le hôm qua.
Lê Nguyệt Minh gặp nạn ở đèo Le và về đích quá thời gian quy định, nên bị loại trong việc tranh giải thưởng chung cuộc. Tay đua của TP HCM chỉ còn cơ hội tranh giải thưởng chặng. Ảnh: Huỳnh Văn Thuận.

Tổng trọng tài Bùi Ngọc Trung giải thích: "Lẽ ra, chúng tôi đã thông báo thông tin này từ hôm qua, nhưng chúng tôi đã mắc sai sót. Chúng tôi cộng nhầm trong phần mềm tính kết quả chặng 6, giới hạn thời gian là 8% thay vì 5%. Sai sót được phát hiện đêm qua, nên sáng nay chúng tôi họp khẩn với các lãnh đội để tìm hướng giải quyết. Đa số các đội đều tán thành, căn cứ theo điều lệ và chúng tôi buộc phải loại 40 VĐV vượt qua giới hạn 5% quy định của chặng 6".

Chiếu theo kết quả ở chặng thi đấu thứ 6, thời gian giành chiến thắng chặng của Nguyễn Tấn Hoài là 3 giờ 01 giây 13. 5% thời gian giới hạn ở chặng này tương đương hơn 9 phút. Tuy nhiên, các tay đua trên cán đích sau Tấn Hoài tới 10 phút 10 giây, tức vượt 5% so với quy định.

"Tôi rất buồn khi bị loại trong việc tranh chấp giải chung cuộc. Cup Truyền hình năm nay là giải không may với tôi, khi liên tục gặp nạn. Nhưng có chơi thì có chịu, và tôi chấp nhận kết quả này", tay đua Lê Nguyệt Minh buồn bã nói.

Hiện chỉ còn 24 trong tổng số 82 tay đua đủ tiêu chí tranh chấp các danh hiệu cá nhân chung cuộc.
Trần Tuấn Kiệt (Đồng Tháp) thắng chặng đua sky sáng nay tại Tam Kỳ, Quảng Nam. Ảnh: Huỳnh Văn Thuận.

Tại chặng bảy, tay đua Trần Tuấn Kiệt (Đồng Tháp) rút thắng Hà Kiều Tấn Đại (Bình Dương) và Nguyễn Trúc Xinh (MM Mega Market). Đây là những tay đua đã bị loại nên thành tích của họ chỉ được tính hạng chặng, không tính vào chung cuộc.

Sau bảy chặng, Nguyễn Tấn Hoài (Đồng Tháp) vẫn giữ cả Áo Vàng lẫn Áo Xanh. Áo Trắng dành cho tay đua trẻ hay nhất được Nguyễn Hướng (Đồng Nai) tiếp quản từ Võ Thanh An.

Ngày mai 26/5, các tay đua được nghỉ ngơi dưỡng sức tại TP Tam Kỳ.
 

 
Đức Đồng (Vnexpress)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top