Du lịch khám phá

15:43 12/06/2015
Tượng Cristo Rei de Dili, chợ truyền thống Tais và nghĩa trang Santa Cruz là ba địa điểm mà du khách không chỉ được trải nghiệm mà còn hiểu rõ hơn về thủ đô của Timor Leste.
 
Bên cạnh các bãi biển hoang sơ, ẩm thực và văn hóa ảnh hưởng phần lớn từ Bồ Đào Nha và Indonesia, du khách có thể tham khảo thêm 3 điểm dưới đây. 

Tượng Cristo Rei de Dili

Nằm ở phía đông Dili, Cristo Rei de Dili là một trong những bức tượng Chúa Jesus cao nhất thế giới với 27 m. Người thiết kế bức tượng là Mochamad Syailillah, một tín đồ Hồi giáo. Chính vì vậy ông đã phải đọc sách nghiên cứu để hình tượng nên Chúa trời. Bức tượng là món quà của chính phủ Indonesia dành cho người dân Timor Leste vào năm 1996. 

Hiện nay, du khách và người dân địa phương thường tập trung đến vào sáng sớm hoặc chiều muộn để tập thể dục hay tổ chức dã ngoại cuối tuần. Sau khi leo bộ hơn 500 bậc thang lên tới chân tượng Chúa, du khách có thể thỏa sức ngắm nhìn toàn cảnh thủ đô và đường bờ biển chạy dài tuyệt đẹp.

Chợ truyền thống Tais

Tais là một trong những điểm đến đặc biệt của người dân Timor Leste. Tại đây du khách có thể tìm thấy các mặt hàng truyền thống như vải thổ cẩm, túi, áo, trang sức và đồ thủ công.

Bạn dễ dàng đi tham quan, mua sắm hoặc trò chuyện với những người bán hàng về đời sống cũng như tư vấn nên chọn quà gì. Các chủ hàng thân thiện, không hề hối thúc hay mời mọc khách mua chính là điều du khách ấn tượng về con người Timor Leste. Hàng hóa ở chợ Tais có giá rẻ hơn so với các trung tâm thương mại như Timor Plaza. 

Nghĩa trang Santa Cruz

Đây là địa điểm xảy ra cuộc thảm sát tàn khốc do quân đội Indonesia gây nên, khiến hơn 200 người thiệt mạng vào ngày 12/11/1991. Sự kiện đã được các phóng viên quốc tế ghi hình và phát sóng thu hút sự chú ý của người dân trên thế giới. Nghĩa trang Santa Cruz là minh chứng cho lòng yêu nước, khát khao tự do của người dân Timor Leste. 

vnexpress

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top